rssheader

04/12/2020

100% trọng tài nội “đủ điều kiện cầm còi, cầm cờ”

Quy Hưng - 22/09/2020, 09:41 GMT+07 | Thể thao
Công tác kiểm tra thể lực đối với các trọng tài. Công tác kiểm tra thể lực đối với các trọng tài.

Đợt tập huấn rút kinh nghiệm diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 4 ngày, có tổng cộng 67 trọng tài (28 trọng tài chính và 39 trợ lý trong tài) tham dự.

Kết quả, 100% trọng tài tham dự đều hoàn thành bài kiểm tra thể lực – đồng nghĩa họ đủ điều kiện tham gia điều hành các trận đấu còn lại thuộc các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020.

Theo đánh giá của Ban trọng tài kết quả trên rất đáng khích lệ, biểu dương bởi nó thể hiện sự chuẩn bị nghiêm túc của các trọng tài tham dự.

Trước đó, tại đợt 1 của chương trình tập huấn diễn ra tại Hà Nội đã có 2 trợ lý trọng tài “chào thua” bài kiểm tra thể lực nên không đủ điều kiện tham gia điều hành giải ở giai đoạn tiếp theo trong năm.

Sau kiểm tra thể lực, đội ngũ trọng tài tiếp tục tham dự các buổi thảo luận, rút kinh nghiệm công tác giám sát, điều hành của trọng tài giai đoạn lượt đi và củng cố kiến thức về Luật thi đấu 2020 - 2021.

Bên cạnh đó, các chuyên đề về các tình huống phạm lỗi được đánh giá gây khó khăn cho quyết định của trọng tài cũng được đưa ra thảo luận và phân tích.

Đội ngũ trọng tài cũng sẽ được rút kinh nghiệm về công tác điều hành trận đấu thông qua các tình huống giả định ngoài sân cỏ và thực hiện 4 bài kiểm tra lý thuyết theo hình thức online, trao đổi các vấn đề tâm lý thường gặp để các trọng tài vững tâm hơn khi làm nhiệm vụ.

Theo lịch thi đấu, vòng 12 V-League 2020 sẽ chính thức trở lại vào ngày 26/9 và trước đó một ngày bóng cũng sẽ lăn tại giải hạng Nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm