rssheader

25/02/2021

“Số phận” AFF Suzuki Cup 2020 được định đoạt

31/07/2020, 06:55 GMT+07 | Thể thao
“Số phận” AFF Suzuki Cup 2020 được định đoạt

Cuộc họp của Ban do Chủ tịch AFF Khiev Sameth chủ trì. Theo đó, sau khi phân tích kỹ lưỡng, đánh giá toàn diện các nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan, các thành viên của Ban đều thống nhất quan điểm rời AFF Suzuki Cup 2020 sang trung tuần tháng 4-2021.

Cụ thể, các thành viên cho rằng AFF Suzuki Cup là sự kiện quan trọng của bóng đá khu vực, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Vì vậy, trách nhiệm của AFF là phải đảm bảo tổ chức giải đấu một cách thành công về mọi mặt, giúp khán giả hâm mộ có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất các trận đấu của giải.

Mặt khác, qua xem xét, đánh giá tình hình diễn biến của dịch Covid-19, các thành viên của Ban xác định kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 vào tháng 11 như dự kiến là không phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay tại các quốc gia Đông Nam Á.

Ngoài ra, trong năm 2021 cũng có nhiều sự kiện thể thao lớn như: các giải đấu của FIFA, AFC, Olympic Tokyo, Euro, CONCACAF…

Với riêng các quốc gia Đông Nam Á, năm 2021 cũng là năm diễn ra sự kiện thể thao rất quan trọng khác là SEA Games 31, do Việt Nam đăng cai tổ chức, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 đầu tháng 12-2021.

"Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4-2021.", Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết.

Đề xuất trên sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua khi đó mới được xem là quyết định chính thức.

Tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Suzuki Cup 2018

Chia sẻ về đề xuất dời AFF Suzuki Cup 2020 của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp, Chủ tịch AFF Khiev Sameth nói: "Đây là thời điểm khó khăn cho toàn thế giới, có các cộng đồng vào gia đình bóng đá của chúng ta, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này với sự ủng hộ của người hâm mộ, các Liên đoàn thành viên, cầu thủ, HLV, quan chức, truyền thông và các đối tác. Chúng tôi cũng cảm ơn họ vì đã cùng đồng hành với chúng tôi trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19".

Liên quan đến kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam trong trường hợp AFF Suzuki Cup 2020 dời sang năm sau, VFF sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch của FIFA, AFC để chủ động trong công tác chuẩn bị của đội tuyển cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 của FIFA.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận và sẽ còn 3 trận, lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Kế hoạch tập trung của đội tuyển cũng sẽ được điều chỉnh trong điều kiện cho phép, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Đấu trường AFF Suzuki Cup được tổ chức 2 năm một lần, đương kim vô địch hiện là tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-Seo đã hạ đối thủ Malaysia với tổng tỷ số 3-2 sau hai lượt trận (lượt đi và lượt về) trong trận chung kết diễn ra năm 2018.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm