rssheader

19/09/2020

“F1 tại Việt Nam là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử“

19/03/2019, 09:04 GMT+07 | Thể thao
“F1 tại Việt Nam là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử“

Ngay sau kết thúc chặng đua F1 đầu tiên tại Australia, ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Xe hơi thế giới FIA đã tới Việt Nam để tham dự các hoạt động liên quan đến lễ khởi công trường đua công thức một tại Hà Nội. Ông Jean Todt thể hiện sự vui mừng khi thủ đô Hà Nội trở thành chặng đua xe công thức một vào năm 2020.

Ông cho biết: "Tôi rất vui mừng khi có cơ hội được đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tôi cho rằng đây là sự kiện lịch sử khi các bạn tổ chức một chặng đua F1 vào năm 2020. Sự kiện này sẽ góp phần vào sự phát triển của môn thể thao đua xe công thức một tại Việt Nam. Đồng thời thể hiện tầm vóc của môn thể thao này trên toàn cầu".

Chủ tịch Liên đoàn Xe hơi thế giới: F1 tại Việt Nam là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử - Ảnh 1.
Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Xe hơi thế giới trao đổi với phóng viên VTV

"Việc đăng cai một chặng đua F1 không chỉ đưa vị trí của Việt Nam lên bản đồ thế giới mà còn giúp chúng tôi phát triển môn thể thao này tại Việt Nam bằng cách tổ chức các giải đua trong nước. Cũng như phát hiện thêm những tài năng để đưa họ đến với thế giới. Đó chắc chắn là một hành trình dài nhưng tôi tin với nỗ lực của tất cả mọi người, chúng ta sẽ cùng nhau đạt được thành công".

Chủ tịch Liên đoàn Xe hơi thế giới: F1 tại Việt Nam là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử - Ảnh 2.
 Jean Todt là bạn thân của huyền thoại F1 Schumacher trong thời gian cả hai cùng làm việc với nhau tại đội đua Ferrari

Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Xe hơi thế giới còn là đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về An toàn giao thông. Bên cạnh việc đưa hình ảnh giải đua F1 ra toàn thế giới, ông Jean Todt còn giới thiệu, tuyên truyền về chiến dịch An toàn giao thông trên toàn thế giới.

Thông qua những chiến dịch này ông mong muốn giúp cho người dân Việt Nam có thể nâng cao nhận thức về an toàn giao thông. Góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông hàng năm.

Theo vtv.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm