rssheader

13/08/2020

Ý thu giữ lô ma túy trị giá 1 tỷ euro do IS sản xuất

02/07/2020, 20:31 GMT+07 | Thế giới
Ý thu giữ lô ma túy trị giá 1 tỷ euro do IS sản xuất Ý thu giữ lô ma túy trị giá 1 tỷ euro do IS sản xuất

Số ma túy được vận chuyển dưới dạng khoảng 84 triệu viên Captagon được giấu trong hàng công nghiệp trên các container với trị giá khoảng 1 tỷ euro (1,12 tỷ USD). Số ma túy này dự định sẽ được bán trên thị trường châu Âu.

Một tuyên bố của cảnh sát Ý cho biết: “Chúng tôi biết rằng nguồn tiền cho các hoạt động khủng bố của IS chủ yếu từ việc buôn bán ma túy được sản xuất tại Syria. Nơi này trong vài năm qua đã trở thành nhà sản xuất ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới.”

Theo cảnh sát Ý, 3 container bị nghi ngờ đã đến cảng Salerno ngay phía nam thành phố Naples. Chúng chứa những cuộn giấy hình trụ lớn được sử dụng trong công nghiệp và máy móc công nghiệp. Hình ảnh được cảnh sát chụp lại cho thấy những viên thuốc tràn ra khỏi cuộn và bánh xe khi chúng bị mở ra.

Cảnh sát cho biết đây là vụ bắt giữ ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới.

Captagon là một loại thuốc được sử dụng cho mục đích y tế nhưng các phiên bản bất hợp pháp - một dạng ma túy tổng hợp đã được nhiều phần tử IS sử dụng.

Sau khi các nhà máy được thành lập, IS sản xuất số lượng lớn cho thị trường ma túy tổng hợp trên thế giới để tạo ra nguồn tiền một cách nhanh chóng. Số lượng ma túy bị thu giữ đủ để đáp ứng toàn bộ thị trường châu Âu.

Theo Bangkok Post

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm