rssheader

24/07/2021

Video lũ lụt tàn phá châu Âu, số người chết tiếp tục tăng lên

Hải Yến - 19/07/2021, 11:36 GMT+07 | Thế giới
Lũ lụt hoành hành ở châu Âu Lũ lụt hoành hành ở châu Âu

Ít nhất 155 người đã thiệt mạng ở vùng Tây Rhineland – Palatinate của Đức và vùng lân cận North Rhine – Westphalia. Quân đội đã được triển khai để hỗ trợ các nhân viên cứu hộ đưa người từ các mái nhà và trục vớt các phương tiện bị mắc kẹt trong nước lũ.

27 người khác đã chết ở Bỉ - nơi có khoảng 11.000 gia đình bị bỏ lại không có điện trong khu vực Liege. Tại Wallonia, khoảng 20 ngôi làng không có nước uống và cơ sở hạ tầng đường sắt bị hư hại.

Trong khi đó, hàng trăm người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Hôm 17/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đến thăm thị trấn Rocheford và Pepinster, nơi nhiều ngôi nhà bị nước lũ phá hủy. “Trái tim tôi đau nhói khi gặp những người mất nhà cửa, thứ mà họ dành cả cuộc đời để tiết kiệm được” – bà viết trên Twitter.

Thảm họa đã ập đến Bavaria và Sachsen (Đức) khiến đường phố ngập lụt và khoảng 130 người phải sơ tán. “Các cuộc gọi khẩn cấp tới liên tục” – một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết.

Gã khổng lồ đường sắt Deutsche Bahn của Đức cho biết dịch vụ đường sắt giữa Bad Schandau và Decin – một thị trấn ở Cộng hòa Séc đã bị gián đoạn. Giao thông đường sắt giữa Dresden của Đức và Prague của Séc cũng bị ảnh hưởng.

Thụy Sĩ, hồ Zurich bị vỡ bờ và có những lo ngại rằng các hồ Lucerne, Biel và Thun sẽ xảy ra điều tương tự.

Trong khi đó nước đã tràn đến Hallein – một thị trấn gần Salzburg ở Áo hôm thứ 7 sau khi sông Kothbach vỡ bờ.

Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy dòng nước mạnh phá hủy các cửa hàng và cuốn trôi cả ô tô.

“Chúng tôi sẽ không để những người bị ảnh hưởng cô đơn và hỗ trợ họ trong việc tạo dựng lại cuộc sống” – Thủ tướng Áo Sebastian Kurz nói.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm