rssheader

17/05/2021

Video 2 UFO phát sáng lao nhanh trên bầu trời Mỹ

Hải Yến - 03/05/2021, 18:09 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa một UFO Ảnh minh họa một UFO

Ông William Fuentes mô tả các vật thể này giống 2 quả cầu ánh sáng đang bay với tốc độ cao. Ông cho biết “UFO” đã bay trên bầu trời một thời gian và biến mất ngay sau khi ông bắt đầu quay phim.

Sự việc diễn ra vài ngày sau khi cựu quan chức Lầu năm góc Luis Elizodo tuyên bố chính phủ Mỹ không muốn công chúng biết về UFO. Người đứng đầu Chương trình Nhận dạng mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (thường được gọi là đơn vị nghiên cứu UFO của Lầu năm góc) cho biết ông đã phỏng vấn các quân nhân Mỹ bắt gặp UFO gần như hàng ngày.

Trong một trường hợp, một nhân chứng đã nói với Elizondo về việc máy bay chiến đấu đã “suýt đâm” vào một “khối lập phương bao bọc hình cầu”. Ông cho rằng đã phân tích dữ liệu từ radar và thấy rằng vật thể bí ẩn di chuyển với tốc độ cực cao là 22,5km/giây.

Ông Elizondo cho biết đã cố gắng chia sẻ thông tin với Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là James Mattis nhưng “các quan chức cao cấp” đã ngăn cản ông. Elizondo đã từ chức để đáp lại động thái này.

Theo ông Elizondo, UFO là một nguy cơ an ninh quốc gia và tuyên bố Lầu năm góc đã che đậy sự tồn tại của chúng do phản đối về tôn giáo và lo ngại kích động sự hoảng loạn của công chúng.

Cựu quan chức của Lầu năm góc trên đã đưa ra những tuyên bố trước khi Bộ Quốc phòng công bố một báo cáo rất được mong chờ, trong đó cho biết sẽ tóm tắt cho Quốc hội tất cả thông tin họ có về UFO.

Năm ngoái, khoảng 1.000 người đã nhìn thấy UFO ở Mỹ và ngày càng có nhiều người báo cáo về các vật thể bí ẩn trên bầu trời. Trung tâm Báo cáo UFO quốc gia (NUFORC) cho biết đã có 7.200 báo cáo ở Mỹ trong khoảng thời gian này.

 

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm