rssheader

24/11/2020

Vì sao Dải Gaza bị tấn công?

Ngô Chuyên - 16/11/2020, 09:06 GMT+07 | Thế giới
Vì sao Dải Gaza bị tấn công?

Hãng thông tấn Safa phiên bản tiếng Ả Rập đưa tin rằng trận đánh chỉ gây thiệt hại về vật chất, không ai bị chết hoặc bị thương.

Theo nguồn tin trên, máy bay quân sự và trực thăng vũ trang của Israel đã không kích khu đất nông nghiệp gần sân bay của thành phố Rafah ở phía nam của Dải Gaza. Các trạm quan sát của cảnh sát Hamas ở phía đông khu vực Zeytun và thành phố Beit Lahiya ở phía bắc khu vực Dải cũng bị bắn phá.

Cơ quan truyền thông của Lực lượng Phòng vệ Israel – IDF cho biết cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu dưới lòng đất và các cơ sở quân sự của Phong trào kháng chiến hồi giáo – Hamas. Tổ chức này điều hành Chính quyền Palestine ở Dải Gaza từ năm 2007 và bị Israel coi là tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, truyền thông Israel nêu lý do của cuộc tấn công. Có thông tin cho rằng IDF đã hành động để đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Dải Gaza. Nó đã bị đẩy lùi bởi hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt, bắn hạ hai tên lửa ở các vùng khác nhau của đất nước. Chuyện này xảy ra vào khoảng hai giờ sáng.

Chính quyền Israel coi bất kỳ hành động gây hấn nào từ Dải Gaza đều do Hamas tổ chức và không bao giờ từ bỏ đáp trả bằng các hoạt động quân sự.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm