rssheader

30/10/2020

Tỷ phú Pháp tuyên bố ủng hộ 100 triệu euro tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau hỏa hoạn

Hải Yến - 16/04/2019, 11:30 GMT+07 | Thế giới
Tỷ phú người Pháp Francois – Henry Pinault. Tỷ phú người Pháp Francois – Henry Pinault.

“Cha tôi (Francois Pinault) và tôi đã quyết định đưa ra khoản tiền 100 triệu euro từ quỹ Artemis để tham gia vào nỗ lực tái thiết hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà” – tỷ phú Pinault nói trong một tuyên bố.

Francois – Henry Pinault là Chủ tịch và là Giám đốc điều hành của tập đoàn quốc tế Kering về hàng cao cấp, bao gồm Gucci và Saint Laurent, đồng thời là Chủ tịch của công ty cổ phần Pháp Groupe Artemis và cũng là chủ sở hữu của nhà đấu giá mỹ thuật Christie nổi tiếng.

Cuối ngày hôm qua (15/4), sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris, TT Pháp Emmanuel Macron cho biết ông có kế hoạch khởi động chiến dịch gây quỹ quốc gia để xây dựng lại nhà thờ có từ nhiều thế kỷ này.

“Chúng ta sẽ xây lại” – ông Macron nói với các nhà báo – “Chúng ta sẽ xây lại Nhà thờ Đức Bà bởi vì đây là điều mà nước Pháp mong đợi, bởi đây là điều mà lịch sử của chúng ta xứng đáng có được, bởi đây là định mệnh của chúng ta”.

Sau vụ hỏa hoạn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Laurent Nunez cho biết, cấu trúc của nhà thờ được bảo vệ nguyên vẹn, tuy nhiên, 2/3 đỉnh mái của nhà thờ đã bị phá hủy hoàn toàn.

Lực lượng cứu hỏa gần 500 người đã dập tắt đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà sau khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Theo buzzfeednews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm