rssheader

31/10/2020

TT Trump lên tiếng trước thông tin Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa

Hải Yến - 07/03/2019, 10:07 GMT+07 | Thế giới
TT Trump rất mong có một chiến thắng lớn về chính sách ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên. TT Trump rất mong có một chiến thắng lớn về chính sách ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên.

Hai tổ chức của Mỹ và hãng tin Yonhap của Triều Tiên hôm 5/3 cho biết công việc khôi phục một phần bãi phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên đang được tiến hành khi TT Trump gặp Chủ tịch Kim trong thượng đỉnh thứ 2 ở Hà Nội tuần trước.

“Tôi sẽ rất thất vọng nếu điều đó xảy ra” – TT Trump nói với các phóng viên ở văn phòng Bầu Dục khi được hỏi liệu Triều Tiên có đang phá vỡ lời hứa.

“Chúng ta hãy xem. Vẫn còn quá sớm… Đây mới là thông tin ban đầu. Chúng tôi là những người sẽ dập tắt nó. Nhưng tôi sẽ rất, rất thất vọng với Chủ tịch Kim và tôi không nghĩ là tôi sẽ không phải thất vọng, tuy nhiên chúng ta hãy chờ xem điều gì xảy ra. Chúng tôi sẽ xem xét. Cuối cùng nó sẽ được giải quyết”.

Triều Tiên đã bắt đầu công việc tháo dỡ một cơ sở thử động cơ tên lửa tại Sohae năm ngoái sau khi cam kết làm việc này trong thượng đỉnh Mỹ Triều đầu tiên ở Singapore.

TT Trump rất mong có một chiến thắng lớn về chính sách ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên đã khiến những người tiền nhiệm của ông phải né tránh trong nhiều thập kỷ. Ông liên tục nhấn mạnh vào mối quan hệ tốt đẹp của mình với Chủ tịch Kim.

Hôm 5/3, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng cảnh báo rằng những lệnh trừng phạt mới có thể được đưa ra nếu Triều Tiên không dừng chương trình vũ khí hạt nhân.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm