rssheader

25/10/2020

TT Putin: Nga và Trung Quốc có cùng quan điểm với các vấn đề cấp bách toàn cầu

Hải Yến - 06/06/2019, 09:03 GMT+07 | Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và TT Nga Putin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và TT Nga Putin

“Chúng tôi đã nói về chi tiết các vấn đề cấp bách toàn cầu” – ông Putin cho biết – “Chúng tôi khẳng định rằng quan điểm của Trung Quốc và Nga đối với các vấn đề quan trọng toàn cầu đều tương tự hoặc trùng khớp nhau, như các nhà ngoại giao nói”.

Nhà lãnh đạo Nga mô tả các cuộc đàm phán với phía Trung Quốc ở điện Kremlin là thẳng thắn và nhiệt huyết. Theo TT Nga, 2 bên đã thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan tới đối tác chiến lược Nga – Trung. “Chúng tôi tuyên bố rằng quan hệ giữa hai nước đã đạt tới mức rất cao và không có bất kỳ sự cường điệu nào – một mức độ cao chưa từng có” – TT Nga nhấn mạnh.

TT Putin cho rằng hai nhà lãnh đạo sẽ nghe báo cáo của các đồng chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Nga – Trung và các bộ trưởng ngoại giao về trình trạng hiện tại và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc họp kéo dài.

Về phần mình, trong lễ kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Nga – Trung vào tối qua (5/6), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng mối quan hệ Trung Quốc và Nga có vai trò đảm bảo hòa bình quốc tế và là tấm gương tích cực cho các quốc gia khác.

Theo lời mời của TT Nga Putin, hôm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Nga và dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg lần thứ 23 (SPIEF-2019) trong 3 ngày từ 5 đến 7/6.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm