rssheader

23/04/2021

TT Nga Putin gửi điện chúc mừng ông Joe Biden

Hải Yến - 15/12/2020, 18:01 GMT+07 | Thế giới
TT Nga Putin. TT Nga Putin.

“Trong bức điện của mình, ông Putin chúc tổng thống đắc cử và bày tỏ tin tưởng rằng Nga và Mỹ - những nước chịu trách nhiệm đặc biệt về an ninh và ổn định toàn cầu – có thể tạo điều kiện giải quyết nhiều vấn đề thách thức mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay dù có những bất đồng” - Điện Kremlin viết.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng sự hợp tác Nga - Mỹ dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau sẽ đáp ứng lợi ích của cả 2 quốc gia và toàn bộ cộng đồng quốc tế.

“Về phần mình, tôi sẵn sàng hợp tác và duy trì liên lạc với các bạn” – ông Putin nói trong một thông điệp gửi tới ông Biden.

Hôm 14/12, đại cử tri đoàn Mỹ đã xác nhận chiến thắng bầu cử của ông Biden với 306 phiếu bầu, trong khi ông Trump nhận được 232 phiếu bầu. Ứng cử viên nào có được 270 phiếu đại cử tri được xem là đắc cử.

Cuối tháng 11, ông Trump - người bác bỏ thất bại trong cuộc bầu cử của mình – nói rằng ông sẽ rời Nhà trắng nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden. Trước nhận xét này, thủ tục vốn thường được coi là hình thức đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm