rssheader

13/04/2021

Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay vì nCov, Nga và Ấn Độ chuẩn bị phát vaccine

Hải Yến - 25/11/2020, 07:28 GMT+07 | Thế giới
Xét nghiệm Covid-19 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Xét nghiệm Covid-19 tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Trung Quốc ghi nhận 22 ca mắc Covid-19 vào hôm 23/11, tăng 11 ca so với ngày trước đó. Một quan chức tại thành phố Thiên Tân cho biết 2 ca mắc trong tháng này nhiễm từ thủ lợn Bắc Mỹ.

Hôm qua, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết 20 trong số ca mới từ nước ngoài về. Trong khi đó một ca lây nhiễm trong cộng đồng được báo cáo ở Thượng Hải và ca nhiễm khác ở Thiên Tân.

Hàng trăm chuyến bay ở một trong những sân bay bận rộn nhất Trung Quốc đã bị hủy vào hôm qua khi Thượng Hải chạy đua với thời gian trong việc kiểm soát dịch. Nhà chức trách y tế ở đây đã xét nghiệm hàng ngàn nhân viên tại sân bay quốc tế Pudong kể từ khi một ổ dịch nhỏ được phát hiện trong thành phố.

Trung Quốc cho biết, nhiều lần phát hiện virus corona trong thịt và bao bì nhập khẩu từ nước ngoài. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc là 86.464 ca, trong khi đó số ca tử vong là 4.634 ca.

Tại Mỹ, số ca nhập viện vì Covid-19 lập kỷ lục hôm qua với 86.000 ca mắc trong bối cảnh 30 trong số 50 bang ở đây báo cáo số ca mắc mới cao chưa từng có. Nhà chức trách yêu cầu người Mỹ ở trong nhà và tăng gấp đôi nỗ lực kiềm chế dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hàng triệu người Mỹ dường như phớt lờ các cảnh báo trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và số hành khách đi máy bay đã ở mức cao nhất kể từ tháng 3.

Tại Ấn Độ, hôm qua nhà chức trách báo cáo gần 40 ngàn ca mắc mới trong ngày. Thủ tướng Narendra Modi đã yêu cầu các bang thành lập ban chỉ đạo và các nhóm đặc trách sẵn sàng phân phối các loại vaccine phòng Covid-19 ngay khi chúng được cấp phép. Với 9,18 triệu ca mắc Covid-19, Ấn Độ hiện có tổng số ca mắc cao thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Tại Nga, vaccine Sputnik V hiện đang được tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và đạt kết quả tới 95% với kết quả nâng cao sau 42 ngày kể từ lần tiêm đầu tiên - Viện Gamaleya cho biết.

Nga dự kiến sẽ tiêm vaccine đồng loạt vào năm 2021 và việc này sẽ diễn ra một cách tự nguyện – Phó Thủ tướng Tatyana Golikova nói hôm qua.

Vaccine Sputnik V sẽ có giá chưa tới 20 USD để tiêm cho mỗi người trên thị trường quốc tế. Moscow dự kiến sản xuất hơn 1 tỉ liều phục vụ trong nước và xuất khẩu vào năm sau.

Tại Hàn Quốc, một loạt quy định về giãn cách xã hội có hiệu lực vào hôm qua tại thủ đô Seoul và việc này gây ảnh hưởng lớn tới các chủ doanh nghiệp nhỏ mặc dù đã có hy vọng về sự phục hồi kinh tế sau thành công chống dịch trước đó.

Các câu lạc bộ đêm, quán karaoke phải đóng cửa, giới hạn thời gian mở cửa của nhà hàng, dịch vụ giao thông công cộng, nhà thờ, lễ cưới, lễ tang trong 2 tuần tới.

Theo CNA/worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm