rssheader

18/09/2021

Triều Tiên lại bất ngờ phóng 2 tên lửa?

Hải Yến - 25/07/2019, 09:28 GMT+07 | Thế giới
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Trước đó, Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 vật thể được cho là tên lửa từ nơi gần thành phố biển Wonsan vào hôm nay (giờ Seoul). Các tên lửa này đã bay khoảng 430km và rơi xuống biển Hoa Đông.

“Chúng tôi biết các báo cáo về một tên lửa tầm ngắn được phóng từ Triều Tiên” – quan chức Mỹ trên nói với hãng tin Yonhap khi đề cập tới 1 chứ không phải 2 tên lửa – “Chúng tôi không có thêm bình luận gì”.

JCS của Hàn Quốc cho biết các đồng minh của họ đang xem xét vật thể mà Triều Tiên phóng đi chính xác là gì.

Vụ phóng trên xảy ra giữa lúc Washington tìm cách khởi động lại các cuộc đàm phán cấp độ làm việc về việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên theo thỏa thuận giữa TT Donald Trump và Lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc gặp ngẫu hứng của họ tại biên giới liên Triều ngày 30/6.

Mới đây nhất, ngày 9.5, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn vào biển Hoa Đông trong một nỗ lực thể hiện sự thất vọng đối với các cuộc đàm phán bị đình trệ với Mỹ.

Tuần trước, Triều Tiên cảnh báo rằng việc khôi phục lại các cuộc đàm phán cấp làm việc sẽ bị ảnh hưởng bởi việc liệu Seoul và Washington có tiếp tục các cuộc tập trận quân sự chung dự kiến vào tháng sau hay không.

Theo Yonhap
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm