rssheader

28/09/2020

Triều Tiên có hàng trăm tên lửa có thể tấn công hầu hết Nhật Bản

Hải Yến - 28/08/2018, 15:40 GMT+07 | Thế giới
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên

“Không có thay đổi gì trong nhận thức cơ bản của chúng tôi về mối đe dọa vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên” – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố trong một đánh giá quốc phòng hôm nay (28/8).

Sách trắng quân sự 2018 của Nhật nói rằng Bình Nhưỡng tiếp tục đặt ra “một mối đe dọa nghiêm trọng và cấp bách đối với an ninh Nhật Bản và làm tổn hại nghiêm trọng hòa bình, an ninh của khu vực và cộng đồng quốc tế”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera thừa nhận trong sách trắng trên rằng Triều Tiên đã tham gia vào “cuộc hội đàm” với những kẻ thù cũ là Mỹ và Hàn Quốc.

“Nhưng chúng ta không thể bỏ qua sự thật rằng, thậm chí hiện nay, họ vẫn sở hữu và triển khai đầy đủ hàng trăm tên lửa có thể đưa hầu hết nước Nhật trong tầm bắn” – ông Onodera nói thêm.

Đáp lại, Nhật Bản sẵn sàng cải thiện khả năng bảo vệ đất nước khi có mối đe dọa từ Triều Tiên, Nhật được cho là đã lên kế hoạch chi gần 4,2 tỉ USD trong vòng 3 thập kỷ tới để lắp đặt và vận hành  những hệ thống radar do Mỹ cung cấp.

Sách trắng Nhật Bản cũng cho rằng Trung Quốc nổi lên như một cường quốc quân sự trong khu vực và thể hiện lo ngại về chi tiêu quân sự ngày càng tăng của Bắc Kinh.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm