rssheader

26/09/2021

Tổng thống Ukraine chỉ thị lực lượng an ninh bảo vệ người nhập cư từ Belarus

Hải Yến - 05/08/2021, 11:08 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Ukraine Zelensky. Tổng thống Ukraine Zelensky.

“Mọi người ở Belarus có thể trở thành mục tiêu của tội phạm do vị trí chính trị, họ nên nhận được sự bảo vệ đặc biệt và đáng tin cậy. SBU và Bộ Nội vụ nên đưa ra một công thức rõ ràng để đánh giá rủi ro có thể xảy ra, cũng như một hệ thống ứng phó với những rủi ro đó nhằm bảo vệ họ trước bất kỳ mối đe dọa nào” – ông Zelensky nói.

Chính quyền Tổng thống Ukraine cho biết một danh sách các công dân Belarus đã được lập. Nhà chức trách Ukraine bắt đầu công việc đánh giá rủi ro, hỗ trợ thêm cho việc họ ở lại lãnh thổ Ukraine và an ninh của họ.

Theo chính quyền ông Zelensky, quyết định trên được đưa ra sau khi các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine nhận được thông tin về các mối đe dọa có thể xảy ra đối với một số nhà hoạt động Belarus, cũng như cái chết thương tâm của Vitaly Shishov – người được tìm thấy bị treo cổ ở Kiev.

Cảnh sát quốc gia Ukraine không loại trừ việc Shishov bị giết và được ngụy tạo như một vụ tự sát.

Tổng thống Zelensky cho biết ông mong đợi một cuộc điều tra về hoàn cảnh cái chết của Shishov và báo cáo thường xuyên của cảnh sát về tiến trình vụ án này.

Trong bối cảnh căng thẳng ở Belarus gia tăng vào năm 2020 sau cuộc bầu cử tổng thống, đại diện phe đối lập Belarus và một số công dân bắt đầu rời Belarus. Trong đó có những người chuyển đến Ukraine.

Theo UAwire.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm