rssheader

20/10/2020

Tổng thống Obama đời thường trong lễ tốt nghiệp của con gái lớn

Minh Phương - 11/06/2016, 13:00 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Obama và con gái lớn Malia. (Ảnh: NBC)
Tổng thống Mỹ Obama và con gái lớn Malia. (Ảnh: NBC)
Truyền thông Mỹ đưa tin, ông Obama tới buổi lễ cùng với Đệ nhất phu nhân Michelle và cô con gái út Sasha. Giống như những bậc phụ huynh khác, vợ chồng ông chủ Nhà Trắng cũng ngồi chung hàng ghế với mọi người.

Ông Obama ngồi cùng hàng ghế với nhiều phụ huynh khác tại buổi lễ tốt nghiệp của Malia. (Ảnh: Washington Post) 

Ông Obama mặc bộ đồ vest tối màu và đeo kính râm, trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle diện một bộ váy có họa tiết màu sắc. Trước đó. ông Obama từng nói ông sẽ đeo kính râm tới và từ chối phát biểu trong lễ tốt nghiệp của Malia bởi ông muốn giấu đi những giọt nước mắt xúc động.

Tại buổi lễ, khi gọi đến tên Malia, vợ chồng ông Obama đã cùng nhau bước về phía trước, tặng cho cô con gái một bó hoa màu trắng và một cái ôm thật chặt. Nếu ông Obama có rơi lệ trong khoảnh khắc này thì những giọt nước mắt ấy đã được che đi kín đáo phía sau cặp kính râm.
Vợ chồng ông chủ Nhà Trắng tặng bó hoa trắng cho con gái Malia trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Twitter) 
Một trong những phụ huynh có mặt tại buổi lễ nói rằng: “Tổng thống hôm nay chỉ đơn thuần là một người cha thực thụ. Không phô trương, huyên náo. Nhiều người còn không biết tổng thống đã có mặt ở đây”.

Chia sẻ cảm nhận về khoảnh khắc tốt nghiệp trung học của con gái lớn, ông Obama nói: “Malia là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Không biết sẽ thế nào nếu như tôi không được thường xuyên ở bên cạnh Malia. Nhưng thực sự tôi sắp phải xa con bé. Con bé thực sự thông minh, tự lập và sẵn sàng lựa chọn con đường riêng của mình”. Theo kế hoạch Malia sẽ nhập học tại Đại học Harvard vào mùa thu năm 2017, nối bước cả cha và mẹ. Cô quyết định sẽ nghỉ 1 năm trước khi nhập học.

Theo Dantri.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm