rssheader

22/09/2021

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên lãnh thổ Nhật Bản đã vượt quá 58,4 nghìn ca

Ngô Chuyên - 20/08/2020, 14:12 GMT+07 | Thế giới
Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên lãnh thổ Nhật Bản đã vượt quá 58,4 nghìn ca

Nhật Bản hiện đang ở giữa làn sóng Covid-19 thứ hai, đỉnh điểm của sự lây nhiễm gần như đã qua. Điều này đã được công bố vào thứ Tư bởi Chủ tịch Hiệp hội bệnh truyền nhiễm Nhật Bản Kazuhiro Tateda.

"Hiện tại, Nhật Bản đang ở giữa làn sóng dịch thứ hai. Rõ ràng, Tokyo và cả Nhật Bản gần như đã bước qua thời kỳ cao điểm của sự gia tăng các ca nhiễm mới. Chúng ta cần phải tiếp tục đề phòng và theo dõi xem có sự gia tăng các ca nhiễm mới hay không", kênh truyền hình NHK dẫn lời ông Kazuhiro Tateda.

Ông Tateda cũng cảnh báo rằng thế giới sẽ phải sống chung với Covid-19 trong một thời gian dài. "Dự kiến, ​​trong thời gian tới sẽ có đợt bùng dịch thứ ba và thứ tư, chúng ta phải làm quen với cuộc sống trong điều kiện như vậy. Do đó, cần phải cố gắng giảm thiểu tối đa số bệnh nhân mắc bệnh nặng", ông nói.

Nhật Bản đã trải qua một làn sóng gia tăng các ca nhiễm Covid-19 từ đầu tháng Bảy. Đợt đầu tiên được ghi nhận vào tháng 4-5. Theo số liệu mới nhất, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản đã vượt quá 58,4 nghìn ca, số người chết là 1148 người.

Các nhà chức trách Nhật Bản không đưa ra một chế độ khẩn cấp như trong đợt dịch đầu tiên do thực tế là hầu hết các trường hợp mắc mới đều không nghiêm trọng hoặc không có triệu chứng. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 8, số bệnh nhân có các triệu chứng nặng đã tăng gấp 4 lần, từ 80 lên 240 người.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm