rssheader

26/02/2021

Tiết lộ về cái chết của phi công lái máy bay Il-76 của Ukraine ở Libya

Đức Văn - 30/07/2019, 10:57 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Như tờ báo lưu ý, Vladimir Bukhalsky là một cựu quân nhân, một trong những người có kinh nghiệm nhất trong lữ đoàn hàng không vận tải 25, giữ vị trí phó chỉ huy của lữ đoàn.

Sĩ quan tốt nghiệp trường không quân Tambov, phục vụ tại Zaporozhye, 20 năm trước ông chuyển đến Melitopol. Ông là một thành viên của phi hành đoàn di tản công dân Ukraine khỏi Libya và Syria.

Được biết máy bay vận tải quân sự IL-76 của Ukraine bị phá hủy ở Libya. Theo cổng thông tin trên “avia.pro”, vụ việc xảy ra vào ngày 26 tháng 7 trong trận chiến giành sân bay Al-Jufra giữa quân đội của Chính phủ Hiệp định quốc gia với quân đội Quốc gia Libya do tướng Khalifa Haftar đứng đầu.

Theo ghi nhận của báo “Dzerkalo Tyzhnia”, chiếc máy bay IL-76 của Ukraine bị hạ ở Libya vận chuyển vũ khí từ UAE.

Năm 2011, một liên minh quốc tế do Hoa Kỳ và NATO lãnh đạo đã tiến hành một hoạt động ở Libya, dẫn đến vụ ám sát Muammar Gaddafi và lật đổ chế độ tồn tại hơn 40 năm. Kể từ đó, quyền lực kép trị vì tại quốc gia này. Cùng với sự sụp đổ trong hệ thống an ninh đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động của các nhóm phiến quân vũ trang và các tổ chức khủng bố.

Ở phía đông, tại thành phố Tobruk quốc hội do người dân bầu ra được hỗ trợ bởi quân đội Quốc gia Libya, đứng đầu là Khalifa Haftar. Ở phía tây, tại Tripoli chính phủ Hiệp định quốc gia được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu, đứng đầu là Fayez Sarraj.

Vào tháng Tư, ông Khalifa Haftar đã phát động một cuộc tấn công chống lại Tripoli để "giải phóng khỏi những kẻ khủng bố". Các lực lượng vũ trang trung thành với chính phủ tuyên bố bắt đầu chiến dịch phản ứng "Vulcan of Wrath". Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cuộc chiến khiến hơn một nghìn người thiệt mạng và hơn 5,5 nghìn người bị thương.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm