rssheader

26/10/2020

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích quyết định của Đức cho phép người Kurd biểu tình

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin - 19/03/2017, 23:07 GMT+07 | Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích quyết định của Đức cho phép người Kurd biểu tình

Ngày 19/3, Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng chỉ trích quyết định của Đức cho phép người Kurd xuống đường biểu tình tại thành phố Frankfurt, Đức, để phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và cuộc trưng cầu ý dân vào tháng 4 tới, vốn được cho là sẽ gia tăng quyền hạn của nhà lãnh đạo này.

Tho Nhi Ky chi trich quyet dinh cua Duc cho phep nguoi Kurd bieu tinh - Anh 1

Người biểu tình ủng hộ ông Abdullah Ocalan, nhà lãnh đạo của Đảng công nhân người Kurd. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Anadolu dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ coi quyết định của Đức là động thái khiêu khích, gây căng thẳng và ngay lập tức trao công hàm phản đối tới Đại sứ Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, ông Ibrahim Kalin, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên án giới chức Đức, cho rằng thật phi lý khi Đức cho phép người Kurd biểu tình trong khi ngăn cấm Bộ trưởng và các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ gặp gỡ cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức.

Ông Kalin cáo buộc một số nước Châu Âu đang hành động theo hướng vận động nói “không” đối với cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp của nước này.

Trước đó hôm 18/3, khoảng 9.000 người Kurd đã xuống đường biểu tình tại thành phố Frankfurt hô vang khẩu hiệu “Tự do cho Ocalan”, ám chỉ tới Abdullah Ocalan, nhà lãnh đạo của Đảng công nhân người Kurd (PKK) đang bị Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ./.

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm