GD&TĐ - Theo các nhà khoa học, côn trùng rất giàu protein có thể được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung dành cho trẻ em suy dinh dưỡng. Chúng cũng có hàm lượng các vi chất đồng, sắt, magiê, mangan, photpho, selen và kẽm rất cao. Côn trùng cũng rất hữu ích để ngăn ngừa béo phì… Thói quen ăn côn trùng đã có từ rất lâu trong lịch sử và hiện tại có khoảng 2 tỷ người trên thế giới đang ăn côn trùng.
Báo cáo đã thống kê khoảng một nghìn loài côn trùng có thể ăn được, từ những loài nhỏ như châu chấu cho đến trứng ruồi. Tuy nhiên, FAO thừa nhận rằng, thói quen ăn côn trùng vẫn gặp phải một rào cản lớn đối với những người ở các nước phương Tây. Tại Đức, mới đây, người ta còn tổ chức cả tiệc côn trùng thu hút rất nhiều người tham gia.
Một bữa tiệc với nhiều món từ côn trùng tại trường Đại học Oxford ( Anh) rất đắt khách. Tiệc ngoài có sự tham dự của SV thì còn có sự góp mặt của nhiều nhà khoa học, ĐSQ các nước. Người thưởng thức đang suýt soa khen ngon.
Nhện đen nướng (hoặc chiên)-món ăn ngon miệng thường xuyên của 2,5 triệu người Campuchia. Trông chúng thô ráp, ghê ghê, nhưng qua chế biến lại béo ngậy, thơm lừng.
Dế mèn và châu chấu chiên-món ăn đắt khách ở Thái Lan, nhờ đó giúp tiềm năng du lịch quốc gia này phát triển mạnh lên.
Bọ cạp được chế biến tại một nhà hàng Trung Quốc ở London (Anh). Món ăn phương Đông, phong cách bầy biện lại rất phương Tây, hấp dẫn và bắt mắt.
Các món ăn từ côn trùng tại một nhà hàng ở Bangkok ( Thái Lan), gồm rất nhiều loại: nhộng ong, cà cuống, châu chấu…
Dế mèn chiên ăn kèm rau thơm, rau húng- món ăn khoái khẩu đang lên ngôi của dân nhậu sành điệu ở Việt Nam
Tại vùng Bắc và Tây Bắc Thái Lan, người dân ở đây thường đi săn các tổ kiến đỏ lấy trứng và nhộng ( Kai Mot Daeng) của chúng. Những con kiến đỏ tuy nhỏ, nhưng tổ của chúng lớn, sinh ra trứng và nhộng cũng lớn và béo ngậy. Có nhiều cách chế biến, làm salad, ốp lết, hoặc rắc ít muối lên nhộng, cuốn lá chuối ngoài và rán trong mỡ. Cũng có thể ăn trực tiếp sau khi vắt chanh lên để thưởng thức vị ngọt, đượm, đặc trưng nguyên chất.
Tại Nhật Bản, những con ong bắp cày còn sống được cho vào chậu bột gạo hòa lẫn đường đem rán thành bánh quy ong. Ăn vừa giòn vừa béo. Đây là món ăn khá phổ biến ở đất nước mặt trời mọc.
Kẹo được làm từ bột yến mạch, sâu và châu chấu ở Ai Len. Chỉ cần bỏ túi bóng bên ngoài đi là đã có chút thực phẩm ngon miệng.
GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Nga đã di chuyển thành công chiếc xe tăng Leopard 2A6 của Đức bị bắn hỏng ở khu vực chiến sự Donetsk về hậu phương để nghiên cứu.
GD&TĐ - Nhóm sinh viên Nguyễn Duy Khang và Trần Viết Lân vừa chế tạo thành công robot phát hiện dòng chảy xa bờ nhằm ngăn ngừa tai nạn đuối nước khi tắm biển...
GD&TĐ - Trên đảo Trường Sa, Trần Đăng Khoa trình làng văn chương một buổi liên hoan văn nghệ cũng lạ thường, đậm màu lính tráng, làm nôn nao cả lòng biển cả...
GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (25/4) đột ngột quay đầu tăng, với mức tăng cao nhất là 2 triệu đồng/lượng (bán ra). Ngược chiều vàng thế giới tiếp đà giảm.
GD&TĐ - Chuyên gia đề xuất tiếp tục rà soát, đánh giá và hoàn thiện các quy định đối với bình đẳng giới, người khuyết tật và người bị thiệt thòi, yếu thế...
GD&TĐ - Bé T.K.M (3 tuổi) được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện A Thái Nguyên trong tình trạng có dị vật là một que xiên thịt sắc nhọn đâm xuyên lưỡi.
GD&TĐ - Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đón đoàn công tác của tỉnh Bình Dương và tỉnh Lào Cai đến tham quan mô hình giáo dục tại Trường Tiểu học Thành Công B.
GD&TĐ - Công trình nghệ thuật trên cầu bộ hành Trần Nhật Duật (Hà Nội) vừa xuất hiện hứa hẹn trở thành điểm tham quan, check-in mới cho người dân và du khách.
GD&TĐ - Một trong những điều tồi tệ nhất đối với phụ nữ là bị theo đuổi bởi người mà họ không quan tâm. Và với họ, cảm giác phải từ chối ai đó không hề dễ chịu.