rssheader

28/11/2020

Tham nhũng quân sự gây khó cho Tổng thống Nigeria

Ngọc Anh - 24/05/2017, 10:07 GMT+07 | Thế giới
Ảnh: YNaija Ảnh: YNaija

Trong một báo cáo, cơ quan giám sát tham nhũng nhấn mạnh rằng, 2 lời hứa quan trọng của Tổng thống Muhammadu Buhari trong chiến dịch tranh cử năm 2015 là giải quyết vấn nạn tham nhũng và đánh bại cuộc nổi dậy đã cướp đi mạng sống của hơn 20.000 người và khiến hàng triệu người phải di dời, có thể cần thêm thời gian và gặp khó khăn trong việc thực hiện.

“Các quan chức quân đội tham nhũng có thể được hưởng lợi từ chính cuộc xung đột thông qua việc tạo ra các hợp đồng quốc phòng giả mạo, tiền thu về thường được rửa ở nước ngoài như Anh, Mỹ và các nơi khác", TI cho biết.

“Điều này đã làm tê liệt quân đội Nigeria trong cuộc chiến chống lại một kẻ thù có ý thức hệ cực đoan như Boko Haram”, TI tiếp tục.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của cơ quan quốc phòng Nigeria cho biết, các cáo buộc liên quan đến vũ khí hạng thấp là sai.

“Rất nhiều việc đã được thực hiện để đào tạo, nâng cao tinh thần của lực lượng quân đội và việc mua sắm các trang thiết bị quan trọng thông qua các quy trình hợp lý", "quân đội sẽ tiếp tục trở nên tốt hơn với đúng bản chất của nhà lãnh đạo mà chúng ta hiện đang có", Thiếu tướng John Enenche khẳng định.

Lực lượng quân đội Nigeria cho biết, đã chiếm lại phần lớn lãnh thổ do nhóm Hồi giáo Boko Haram tuyên bố kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu năm 2009. Tuy nhiên, các khu vực thu hồi lại hầu hết là những thị trấn đã bị phá hủy, hay những hòn đảo tương đối an toàn và các đường cao tốc nối liền tới các thành phố lớn.

 

Theo Thanh Tra
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm