rssheader

03/12/2020

Tên lửa Nga hạ gục thành công mọi mục tiêu “địch” trong điều kiện nhiễu sóng

Hải Yến - 15/06/2019, 18:48 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa Nga hạ gục thành công mọi mục tiêu “địch” trong điều kiện nhiễu sóng

Cuộc bắn thử được tiến hành trong điều kiện “nhiễu sóng vô tuyến chủ động” và các mục tiêu giả định đã bắt chước hành vi của các vật thể trên không của đối phương – Hạm đội phương Bắc cho biết.

Theo đó, các mục tiêu di chuyển theo các hướng và ở độ cao khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều bị tiêu diệt thành công.

Sau cuộc bắn thử, quân nhân tham gia sẽ “trở lại căn cứ thường trực của họ và tiếp tục làm nhiệm vụ cảnh báo chiến đấu”.

Tor-M2DT dựa trên hệ thống tên lửa Tor-M2 (SA-15 Gauntlet) và được gắn trên một toa xe DT-30. Tên lửa của hệ thống Tor-M2DT có tầm xa 15km. Lần đầu tiên hệ thống này ra mắt công chúng trong cuộc diễu binh quân sự 9/5/2017 ở Moscow.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị đầu tiên của hệ thống trên được chuyển cho Lực lượng vũ trang vào cuối năm 2018 và sau đó được gửi tới miền Bắc.

Hệ thống trên có thể sẽ được triển khai ở một số căn cứ mới và được nâng cấp của Nga ở Bắc Cực, bao gồm các căn cứ ở Franz Josef Land, Novaya Zemlya, Severnaya Zemlya, quần đảo New Siberian và đảo Wrangle.

Hệ thống tên lửa Tor được chế tạo để chiến đấu trong mọi thời tiết và ngay từ đầu được thiết kế để bắn hạ vũ khí dẫn đường chính xác ban ngày và đêm, trong thời tiết xấu và trong tình trạng bị gây nhiễu.

Theo Moscow Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm