rssheader

28/10/2020

Tàu sân bay Shandong của Trung Quốc trải qua cuộc thử nghiệm dài nhất trên biển

Phương Võ - 25/08/2019, 16:22 GMT+07 | Thế giới
Trên boong tàu đã xuất hiện một số trực thăng của Không quân Trung Quốc. Trên boong tàu đã xuất hiện một số trực thăng của Không quân Trung Quốc.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, trong cuộc thử nghiệm này, các máy bay chiến đấu Trung Quốc đã thực hiện cất cánh và hạ cánh trên boong tàu. Sau những thử nghiệm, các máy bay chiến đấu đã để lại dấu vết của lốp xe trên boong tàu Shandong.

Động cơ Anderson với bán kính hoạt động tối thiểu cho tàu chiến cũng đã được thử nghiệm trong các bài tập. Động cơ này là một trong những phương pháp được sử dụng để cứu hộ trên tàu.

 Tàu sân bay Trung Quốc đã ở trên biển trong vòng 22 ngày.

Các thử nghiệm cất cánh và hạ cánh được thực hiện bởi máy bay chiến đấu trên boong J-15. Đây là loại máy bay được chế tạo trên cơ sở chiến đấu cơ Su-33. Máy bay này có thiết kế cánh gấp để dễ dàng hạ cánh trong không gian hẹp trên boong tàu. Ngoài ra, trong bức ảnh chụp quá trình thử nghiệm của tàu sân bay Type-001A còn xuất hiện một vài chiếc trực thăng của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Theo các báo cáo, tàu sân bay Shandong sẽ trở thành một phần của Lực lượng hải quân Trung Quốc trong thời gian tới.

Tại các xưởng đóng tàu của Trung Quốc, một tàu sân bay khác đang được chế tạo theo sơ đồ của Liên Xô. Những lựa chọn tiếp theo của Trung Quốc là các mẫu hạm sân bay với sàn phẳng, được thiết kế theo mô hình các tàu sân bay của Mỹ.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm