rssheader

25/10/2020

Tấn công nhầm, máy bay Mỹ khiến ít nhất 30 thường dân Afghanistan thiệt mạng

Hải Yến - 20/09/2019, 12:29 GMT+07 | Thế giới
Người dân địa phương cầu nguyện trước linh cữu  nạn nhân của vụ tấn công nhầm do Mỹ tiến hành tại Afghanistan. Người dân địa phương cầu nguyện trước linh cữu nạn nhân của vụ tấn công nhầm do Mỹ tiến hành tại Afghanistan.

Cuộc tấn công vào đêm 18/9 cũng làm bị thương 40 người khi nhắm vào những chiếc lều cắm gần cánh đồng thông ở vùng núi Wazir Tangi ở phía đông tỉnh Nagarhar – 3 quan chức khẳng định với hãng tin Reuters hôm qua (19/9).

“Những công nhân này đốt một đống lửa và ngồi cùng nhau thì 1 máy bay không người lái tấn công họ” – ông Malik Rahat Gul nói với Reuters.

Người sở hữu những cánh đồng trên cho biết ít nhất 150 công nhân đang nghỉ ngơi thì vụ tấn công xảy ra. Nhiều người vẫn còn mất tích.

Trong khi đó, 1 người sống sót kể lại khoảng 200 người lao động đang ngủ trong 5 chiếc lều gần cánh đồng thì cuộc tấn công diễn ra.

“Một số người trong chúng tôi cố gắng chạy thoát, một số người bị thương nhưng nhiều người đã chết” – một cư dân tên là Juma Gul ở tỉnh Kunar cho hay.

Bộ Quốc phòng Afghanistan cũng như một quan chức cao cấp Mỹ ở Kabul đã khẳng định về vụ tấn công trên. Tuy nhiên, họ không chia sẻ thông tin chi tiết về thường dân thương vong.

“Các lực lượng Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công chống lại khủng bố IS ở Nangarhar” – Đại tá Sonny Leggett, phát ngôn viên của lực lượng Mỹ tại Afghanistan, nói – “Chúng tôi biết về những thông tin nói về những cái chết của những người không tham chiến và đang làm việc với quan chức địa phương để xác nhận sự thật”.

Cuộc tấn công đã gây phẫn nộ cho người dân ở Nangarhar, họ thúc giục Washington xin lỗi và đền bù cho các gia đình nạn nhân.

Hiện Mỹ có khoảng 14.000 binh sĩ ở Afghanistan được cho là để huấn luyện và tư vấn cho lực lượng an ninh Afghanistan, đồng thời chuẩn để họ chống lại khủng bố Taliban và IS.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm