rssheader

21/09/2021

Tấn công lực lượng chính phủ Syria, 70 phiến quân thánh chiến “nếm trái đắng”

Hải Yến - 06/06/2021, 17:30 GMT+07 | Thế giới
Chiến sự ở Syria Chiến sự ở Syria

“Ở phía nam của khu vực giảm leo thang Idlib, một nhóm phiến quân phá hoại đã tấn công lực lượng chính phủ Syria gần Rwayha, tỉnh Idlib. Trong cuộc tấn công này, 1 binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Trong khi đó, 70 chiến binh đã bị tiêu diệt khi hứng đòn đáp trả” – ông Vadim Kulit cho hay.

Theo Trung tâm Hòa giải, 39 đợt pháo kích của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã được ghi nhận tại khu vực giảm leo thang Idlib. Trong số đó, 21 vụ được báo cáo ở tỉnh Idlib, 12 vụ ở tỉnh Latakia, 3 vụ ở tỉnh Aleppo và 3 vụ khác ở tỉnh Hama.

Ông Klit cho biết thêm rằng không ghi nhận cuộc pháo kích nào của các nhóm vũ trang bất hợp pháp do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Trung tâm Hòa giải của Nga được cho là tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao sau khi kết thúc chiến dịch quân sự ở Syria. Các sĩ quan của trung tâm thường xuyên đi khắp các vùng giải phóng của đất nước để đánh giá tình hình nhân đạo. Các nỗ lực chính của quân đội Nga hiện tập trung vào việc hỗ trợ những người tị nạn trở về nhà họ và sơ tán dân thường khỏi các khu vực giảm leo thang.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm