rssheader

17/09/2021

Tái sinh để báo thù?

Thiên Lý - 01/04/2021, 20:10 GMT+07 | Thế giới
Minh họa về tái sinh. Minh họa về tái sinh.

Dưới đây là trường hợp một nạn nhân bị sát hại quay trở lại cuộc sống với hình hài khác để tố giác thủ phạm. Thực hư ra sao?

Ngộ sát hay cố sát?

Vào năm 1958, một thanh niên người Thổ Nhĩ Kỳ tên là Selim Fesli làm việc trên cánh đồng gần làng Hatun Köy rồi không trở về nhà như thường lệ. Những người thân lo lắng đi tìm thì phát hiện anh ta nằm ngoài ruộng, oằn oại trong đau đớn, với nhiều vết đạn trên cơ thể.

Đáng kể nhất là một bên tai gần như bị đứt và một số vết thương ở vùng đầu. Selim cố gắng ra dấu cho biết kẻ tấn công là người cùng làng, còn tên của hắn thì không ai nghe rõ. Anh được đưa ngay đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê và chết 6 ngày sau đó, mang theo danh tính kẻ đã sát hại mình xuống mồ.

Cảnh sát tiến hành điều tra và tìm ra một người đàn ông khả nghi trong làng tên là Isa Dirbekli. Bị thẩm vấn, hắn thừa nhận đã vô tình bắn vào Fesli khi đang đi săn. Lo sợ bị người thân của nạn nhân trả thù nên hắn rời khỏi hiện trường mà không cấp cứu nạn nhân.

Tòa án phán rằng, đây là tai nạn đáng tiếc, mặc dù nạn nhân bị bắn tổng cộng đến sáu phát đạn. Dirbekli chỉ bị kết án 2 năm tù giam vì tội ngộ sát. Cha của Fesli nhất định không cho đó là một tai nạn đơn giản. Tuy nhiên, ông không có bất kỳ bằng chứng vững chắc nào để chứng minh con trai mình đã bị sát hại. Vụ án kết thúc nhưng mọi chuyện sau đó lại trở nên kỳ lạ. 

Tái sinh vạch mặt thủ phạm?

TS Ian Stevenson và quyển sách nổi tiếng của ông về đầu thai.

Cùng thời điểm này, có một phụ nữ ở ngôi làng Sarkonak lân cận đang mang thai gần đến ngày sinh nở. Trước khi sinh, cô đã có một giấc mơ sống động, trong đó, một người đàn ông với khuôn mặt đầy máu bước vào phòng tự xưng là Selim Fesli, người mà cô chưa từng gặp hay nghe nói trước đây.

Fesli nói với cô trong giấc mơ rằng, anh ta đã bị giết và tai phải bị đạn bắn đứt lìa. Hiện anh có ý định quay trở lại cuộc sống. Người phụ nữ vô cùng bối rối không biết điều này có ý nghĩa gì. Chỉ sau đó, khi kể cho chồng nghe về giấc mơ kỳ lạ, cô mới biết về vụ giết người ở làng bên.

Rồi đứa bé Semih ra đời, người phụ nữ này càng hoảng sợ khi thấy nó có tai phải dị dạng. Kỳ lạ hơn, lúc mới chập chững đi, đứa trẻ không thích ai gọi nó là Semih, cứ khăng khăng mình tên Selim Fesli.

Lớn dần lên, cậu bé dường như có ký ức về người đàn ông bị sát hại và bắt đầu nói với mẹ rằng, nó đã bị sát hại trong tiền kiếp và có thể chứng minh điều đó. Khi mới 4 tuổi, Semih được cho là đã trốn nhà, tìm đường đến làng Hatun Köy và tìm được ngôi nhà của Selim Fesli từ ký ức tiền kiếp của mình. Cậu ta nói với góa phụ của Selim rằng, mình chính là Selim Fesli, đã quay trở về dương thế với hình hài khác.

Trước sự ngờ vực của cô, cậu bé kể về những kỷ niệm và chuyện riêng tư mà chỉ hai vợ chồng mới biết, cũng như gọi con gái và các con trai bằng tên chính xác của chúng. Đến lúc này người góa phụ mới tin cậu bé nói sự thật. Sau đó cả hai chia tay và Semih quay trở về ngôi nhà trong cuộc sống hiện tại của mình, hẹn sẽ có ngày làm ra lẽ vụ án này.

Cha mẹ của Semih tỏ ra tức giận vì những gì cậu đã làm, cấm cậu không được đến Hatun Köy nữa. Tuy nhiên, cậu bé vẫn thường xuyên lẻn ra ngoài để trở về với ngôi nhà trước đây của mình. Gia đình trong quá khứ của Semih luôn đối xử với cậu như thể cậu là Selim đã mất tích từ lâu, thậm chí hàng xóm không nghi ngờ việc Selim đã trở về từ cõi chết trong cơ thể của cậu bé này.

Trong những chuyến thăm, Semih nói với mọi người rằng, cái chết của Selim không phải do tai nạn mà bị Isa Dirbekli sát hại trong một trận cãi vã. Từ việc con lừa của Selim đi lạc vào vườn nho của Isa, giữa hai người đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa. Sau đó, Isa đã lấy khẩu súng ngắn của mình và bắn Selim khi người này đang ngủ trưa. Selim (trong hình hài của Semih) đã bày tỏ ý định trả thù Isa Dirbekli.

Buông bỏ quá khứ

Semih đã theo dõi Isa, người hiện đã ra tù và đang là nhân viên bán hàng lưu động cho một hãng rượu. Cậu bé ném đá vào hắn, gọi hắn là kẻ giết người và tuyên bố khi đủ lớn sẽ báo thù một cách xứng đáng. Isa lúc này đã nghe tin đồn cậu bé hóa thân của Selim nên vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, khi được hỏi về những lời nói của Semih, hắn luôn phủ nhận và cho rằng tất cả chỉ là một tai nạn.

Khi Semih được 18 tuổi, anh lập kế hoạch giết Isa. Nhưng cuối cùng dự định này đã thay đổi, khi một người bạn thân lý giải rằng, nếu anh giết Isa thì hắn sẽ tái sinh để giết lại anh, bắt đầu một chu kỳ báo thù - trả hận kéo dài qua nhiều thế hệ, có thể là vĩnh viễn. Nghe những lời này, dần dần mong muốn trả thù của Semih không còn nữa, cuối cùng anh chấp nhận buông bỏ quá khứ và sống cuộc sống mới của mình.

Trường hợp của Selim Fesli lần đầu tiên được ghi chép trong quyển Children Who Remember Previous Lives – A Question of Reincarnation( tạm dịch: Những đứa trẻ nhớ kiếp trước – Một câu hỏi về đầu thai) xuất bản lần đầu tiên năm 1987 của Tiến sĩ Ian Stevenson, nhà nghiên cứu nổi tiếng về lĩnh vực luân hồi của Trường Y Đại học Virginia, Mỹ.

Sau đó, Selim cũng trở thành đối tượng nghiên cứu của Trutz Hardo, một trong những nhà liệu pháp hồi quy hàng đầu của Đức, tác giả quyển Children Who Have Lived Before: Reincarnation Today (Tạm dịch: Những đứa trẻ đã sống trong kiếp trước: Sự tái sinh ở kiếp này) xuất bản năm 2005.

Theo Mysteriousuniverse
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm