rssheader

30/10/2020

Syria tuyên bố có thể tấn công đáp trả vào sân bay của Israel

Hải Yến - 23/01/2019, 07:58 GMT+07 | Thế giới
Đại diện thường trực của Syria tại Liên hợp quốc, ông Jaafari. Đại diện thường trực của Syria tại Liên hợp quốc, ông Jaafari.

Đại diện thường trực của Syria, ông Jaafari nói rằng đã đến lúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phải “có hành động dừng những cuộc tấn công liên tục của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria”, đồng thời nói thêm rằng Damascus có thể thực hiện quyền tự phòng vệ và phản ứng với cuộc tấn công của Israel nhằm vào sân bay Damascus bằng cuộc tấn công “đối xứng” vào sân bay Tel-Aviv.

Trước đó, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tiết lộ một loạt các cuộc không kích nhằm vào các kho đạn dược, địa điểm tình báo, một trại huấn luyện và các nhà kho cho rằng có liên quan tới Iran tại Sân bay quốc tế Damascus.

Cuối năm ngoái, đại sứ Israel tại Liên hợp quốc Danny Danon nói trong một cuộc họp báo rằng Israel sẽ tiếp tục chống lại binh sĩ Iran ở Syria thậm chí nếu Liên hợp quốc rút quân khỏi đất nước này.

Israel vốn coi Iran là kẻ thù chính của mình ở khu vực Trung Đông và lo ngại sự hiện diện quân sự của Iran cũng như phong trào Hezbollah Shia mà Iran hậu thuẫn ở trong khu vực.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm