rssheader

26/09/2020

Syria chặn "mục tiêu thù địch" trên bầu trời thủ đô

04/08/2020, 09:19 GMT+07 | Thế giới
Syria chặn "mục tiêu thù địch" trên bầu trời thủ đô

Theo IDF, cuộc tấn công trên nhằm đáp trả một nỗ lực tấn công diễn ra dọc biên giới của Israel và Syria. IDF nhắm vào các trạm quan sát của quân đội Syria, thiết bị thu thập thông tin tình báo, pháo phòng không, cơ sở hạ tầng chỉ huy và kiểm soát.

Những mục tiêu trên dường như hướng đến khu vực Al-Kiswah nằm ở tỉnh Rif Dimashq ở Syria. Trực thăng Israel cũng tấn công quận Qahtaniyah ở đông bắc Syria.

Theo tuyên bố của Lực lượng vũ trang Syria, các cuộc tấn công của Israel đã gây nhiều "thiệt hại về vật chất" đối với các vị trí của Syria.

Hôm qua, chính phủ Israel cho biết đã chặn một nỗ lực của Syria nhằm đặt các thiết bị nổ ở cao nguyên Golan dọc biên giới với Syria.

"IDF cho rằng chính quyền Syria chịu trách nhiệm cho mọi sự kiện trên đất Syria và sẽ không tha thứ bất kỳ sự vi phạm nào đối với chủ quyền Israel" – tuyên bố của quân đội Israel cho biết. Đêm 2/8, Israel cũng cho biết đã tấn công dải Gaza do quân Hamaz quản lý sau khi thị trấn Sderot của Israel bị rocket nhắm vào. Tuy nhiên, không có thương vong nào được báo cáo.

Căng thẳng ở biên giới Israel – Syria tăng cao trong những tuần gần đây sau một cuộc không kích của Israel tại Syria làm chết một chiến binh cao cấp từ nhóm quân sự Hezbollah có trụ sở tại Lebanon.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm