rssheader

31/10/2020

Súng AK biết bay- sát thủ kinh hoàng với máy bay không người lái

Nguyễn Minh - 03/04/2019, 10:42 GMT+07 | Thế giới
Súng AK bay của Nga Súng AK bay của Nga

Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, khẩu AK-47 biết bay được tích hợp khả năng tự động nạp đạn với cơ số đạn 10 viên.

"Đặc biệt, khẩu súng biết bay này có tính năng tiếp tục theo dõi mục tiêu một khi bị bỏ lỡ lần đầu mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người", đại diện nhà sản xuất Nga cho biết sau khi kết thúc những bài bay thử nghiệm đầu tiên với vũ khí đặc biệt này.

Chuyên gia quân sự hàng đầu của Mỹ vừa có những bình luận về khẩu Ak biết bay của Nga và cho rằng, chúng là "cơn ác mộng trên không" của Nga.

Bình luận trên được vị chuyên gia Mỹ Kyle Mizokami nói đến trong bài viết trên tạp chí Foxtrot Alpha, tác giả đã đánh giá máy bay không người lái mới của Nga, được thiết kế từ khẩu AK và được dùng để đánh chặn UAV ( thiết bị bay không người lái) đối phương và tấn công nhiều loại mục tiêu khác nhau.

Tác giả lưu ý thiết bị này được trang bị một khẩu súng carabin Vepr, trở thành vũ khí đáng gờm trong cuộc chiến chống lại thiết bị bay không người lái, bởi vì vũ khí này nguy hiểm hơn nhiều so với đạn thông thường.

Vũ khí này có thời gian bay khoảng 40 phút, có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Đồng thời, Mizokami gọi sản phẩm mới của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga là "cơn ác mộng biêt bay" và lưu ý rằng UAV cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt nhân lực đối phương.

Vị chuyên gia này kết luận: "Cuộc chiến bây giờ đã đủ kinh hoàng, thế mà giờ đây còn thêm cả hàng ngàn robot bay với súng tự động của Nga". Nhận định của vị chuyên gia Mỹ đưa ra sau khi Nga công bố video thử nghiệm và nhiều tính năng tối tân của khẩu AK biết bay.


 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm