rssheader

22/10/2020

Seoul lắp đặt các trạm dừng xe buýt công nghệ cao theo phong cách nhà truyền thống hanok

Ngô Chuyên - 22/09/2020, 10:24 GMT+07 | Thế giới
Seoul lắp đặt các trạm dừng xe buýt công nghệ cao theo phong cách nhà truyền thống hanok

Theo chính quyền thành phố Seoul, thiết kế với tựa đề “Vẻ đẹp của Hàn Quốc” tập trung vào việc áp dụng các đường cong đặc trưng của hanok cho các điểm chờ xe buýt thông minh của thành phố. Thiết kế này được chọn trong một cuộc bỏ phiếu công khai.

Chính quyền thành phố có kế hoạch lắp đặt các nhà chờ thông minh để hoạt động thử nghiệm tại khoảng 10 khu vực ở Seoul, bao gồm Cổng Sungnye và ga tàu điện ngầm Đại học Hongik. Mô hình này dự kiến sẽ mở rộng ra các khu vực khác nhau của thành phố vào năm tới.

Cây xanh sẽ được trồng ở các giải phân cách để tạo ra bầu không khí giống như khu vườn của thành phố tại các trạm xe buýt mới. Đồng thời, dịch vụ wifi, bộ sạc điện thoại di động không dây và máy lọc không khí sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Ngoài ra, các nhà chờ thông minh sẽ cải thiện sự an toàn cho hành khách bởi xe buýt sẽ được hướng dẫn dừng lại ở các vị trí chính xác thông qua công nghệ Internet of Things (IoT). Nhằm đảm bảo sự an toàn cho hành khách, chính quyền thành phố dự kiến lắp đặt các cửa chắn ngăn cách với các tuyến đường.

Theo The Korea Herald
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm