rssheader

13/04/2021

Sau khi có video tố gian lận bầu cử, bang Georgia kêu gọi thanh tra lại chữ ký

Hải Yến - 05/12/2020, 17:58 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

“Những gì được đệ trình ngày hôm nay rõ ràng là tài liệu chứng minh có hàng chục nghìn phiếu bầu bất hợp pháp đã được bỏ, được đếm và đưa vào bảng kê mà bang chuẩn bị công nhận” - Cố vấn chính chiến dịch Ray S.Smith III của ông Trump nói – “Những bất thường lớn, sai lầm và gian lận tiềm ẩn đã vi phạm Bộ luật Bầu cử Georgia, khiến người ta không thể biết chắc chắn kết quả thực tế của cuộc đua bầu cử tổng thống ở Georgia”.

Tuyên bố tiết lộ rằng vụ kiện bao gồm lời tuyên thệ từ các cư dân Georgia, những người tuyên bố đã chứng kiến “việc các lá phiếu không được xử lý và bảo đảm, không xác minh được chữ ký trên lá phiếu vắng mặt và sự xuất hiện của các lá phiếu vắng mặt bí ẩn không được gửi trong các phong bì đựng phiếu vắng mặt”.

Vụ kiện Georgia mới của TT Trump diễn ra sau khi Ủy ban Thượng viện bang được xem một đoạn video giám sát, được cho là thể hiện các nhân viên bầu cử ở hạt Fulton đã ở lại và kéo ra các vali đựng phiếu để đếm vào ban đêm sau khi các quan sát viên được yêu cầu rời đi.

Trước tình hình trên, thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã kêu gọi việc thanh tra lại chữ ký trong cuộc bầu cử ở bang này.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump đã cố gắng thách thức pháp lý kết quả bầu cử tổng thống từ đầu tháng 11, nhắm vào một số bang chiến trường bằng các đơn kiện để tìm cách ngừng kiểm đếm những gì họ mô tả là “phiếu bầu bất hợp pháp”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm