rssheader

30/09/2020

Quỹ toàn cầu cho GD trong trường hợp khẩn cấp tiếp cận được 3,5 triệu trẻ em

11/08/2020, 21:04 GMT+07 | Thế giới
Quỹ toàn cầu cho GD trong trường hợp khẩn cấp tiếp cận được 3,5 triệu trẻ em

Thông tin trên đã được đưa ra trong một báo cáo của ECW vào hôm nay (11/8). EWC là quỹ hỗ trợ GD trong các trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng kéo dài.

Bản báo cáo mang tên "Cùng nhau mạnh mẽ hơn trong khủng hoảng" đưa ra bằng chứng cho thấy mô hình hợp tác của ECW đang thúc đẩy tiến bộ trong việc cung cấp GD chất lượng một cách bình đẳng cho trẻ em và thanh thiếu niên gặp các trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng kéo dài.

Báo cáo cho thấy ECW đang tạo động lực cho các phản ứng về GD nhanh hơn khi đối mặt với các cuộc khủng hoảng bất ngờ ập đến và tăng cường sự gắn kết giữa các can thiệp viện trợ phát triển và nhân đạo.

"ECW làm việc để phục vụ 75 triệu trẻ em và thanh thiếu niên, 39 triệu em trong số đó là nữ, những người bị gián đoạn việc học tập do các cuộc xung đột vũ trang, buộc phải sơ tán, thiên tai, biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng kéo dài...  Báo cáo kết quả hàng năm mới này cho thấy ECW ngày càng tiến bộ khi chỉ mới 3 năm đi vào hoạt động" - đặc phái viên LHQ về GD toàn cầu và là Chủ tịch Nhóm Chỉ đạo cấp cao của ECW cho biết.

"Báo cáo được đưa ra trong một thời điểm chưa có tiền lệ khi cuộc khủng hoảng GD toàn cầu bị Covid-19 làm trầm trọng hơn. Đại dịch hoành hành khắp thế giới, đe dọa những thành tựu phát triển khó có thể đạt được, đó là 90% trẻ em và thanh thiếu niên tuổi đi học trên thế giới bị gián đoạn trong GD" – ông Brown nhấn mạnh.

"ECW đi đầu trong việc bảo vệ quyền con người đối với GD cho trẻ em và thanh thiếu niên bị bỏ lại xa nhất trong các trường hợp khẩn cấp nhân đạo và các cuộc khủng hoảng kéo dài" - Giám đốc Yasmine Sherif của ECW của ECW nói.

"Để đáp lại lời kêu gọi mới đây của Tổng thư ký LHQ nhằm tránh một thảm họa thế hệ có thể làm lãng phí tiềm năng của con người, gây suy yếu tiến bộ hàng thập kỷ và làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng đang kéo dài, ECW và các đối tác đang nỗ lực khẩn trương huy động thêm 310 triệu USD để hỗ trợ GD khẩn cấp. Cùng với việc huy động nguồn lực trong nước, điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận gần 9 triệu trẻ em hàng năm" – ông Sherif cho biết.

ECW do Quỹ Nhi đồng LHQ chủ trì, là quỹ toàn cầu đầu tiên dành riêng cho GD trong trường hợp khẩn cấp.


Theo People

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm