rssheader

28/10/2020

Quân đội Syria tiến vào thị trấn trọng yếu của Idlib, phiến quân tổn thất nặng nề

Hải Yến - 19/08/2019, 09:15 GMT+07 | Thế giới
Giao tranh ở Syria. Giao tranh ở Syria.

Theo nguồn tin trên, quân đội Syria nhắm vào các công sự của nhóm al-Nusra theo hướng Kafridon và al-Sabbaghiya ở ngoại ô Khan – Sheikhun, tiêu diệt được nhiều tên khủng bố. Trong khi đó nhiều tay súng khác đã chạy khỏi khu vực.

Trước đó trong tuần, Quân đội Syria đã giải phóng được 2 ngôi làng ở phái nam của tỉnh Idlib sau khi đụng độ với những kẻ khủng bố.

Một thiếu tướng của Quân đội Syria cho biết việc giải phóng trên diễn ra sau các cuộc đụng dộ dữ dội giữa quân đội và nhóm khủng bố Jabhat Nusra, trong đó một số chiến binh đã bị tiêu diệt và một số khí tài bị tịch thu.

Quân đội Syria mất Khan Sheikhoun trong một cuộc tấn công của các chiến binh vào phía nam Idlib năm 2014. Khan Sheikhoun được Bộ chỉ huy của Quân đội Syria quan tâm đặc biệt vì nó nằm dọc theo đường cao tốc chiến lược Hama – Idlib.

Nếu Quân đội Syria thành công trong nỗ lực quân sự này, họ sẽ không chỉ kiểm soát phần lớn cao tốc Hama – Idlib, mà còn cắt đứt đường tiếp tế chính của phiến quân dẫn tới phía bắc tỉnh Hama.

Idlib là căn cứ lớn nhất của phiến quân, trong đó đa số là nhóm khủng bố Nusra Front. Theo Liên hợp quốc, Idlib có gần 10.000 thành viên của nhóm Nusra Front và al-Qaeda – những kẻ thường dùng người dân địa phương làm lá chắn sống.

Theo Sputnik/AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm