rssheader

26/07/2021

Quân đội Syria bắn rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Hải Yến - 25/11/2020, 15:48 GMT+07 | Thế giới
Phòng không Syria Phòng không Syria

Theo một nguồn tin chiến trường ở tỉnh Hama lân cận, quân đội Syria đã giám sát máy bay không người lái trên vào sáng hôm qua (24/11) sau khi nó cố gắng tấn công vào các vị trí của họ. Quân đội Syria cùng với đối tác Nga sau đó đã bắn rơi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ khi nó đang hướng về các vị trí của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở gần thị trấn Ain Issa.

Việc bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra không lâu sau một cuộc đụng độ ác liệt giữa SDF và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Ain Issa. Nguồn tin trên nói thêm rằng SDF đã cố gắng ngăn chặn một số cuộc tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh trong 72 giờ trước đó khi lực lượng này tiếp tục nhắm vào các vị trí của họ ở vùng nông thôn Al-Raqqa.

Trong khi quân đội Syria cố gắng đứng ngoài các cuộc đụng độ trên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh liên tục nhắm vào các vị trí của họ, gây thiệt hại ở phí đông sông Euphrates.

Theo thỏa thuận vào tháng 10/2019, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh phải tuân thủ một lệnh ngừng bắn nghiêm ngặt ở các vùng lãnh thổ phía đông sông Euphrates, tuy nhiên, họ hầu như bỏ qua thỏa thuận này để ủng hộ việc tấn công các lực lượng đối phương.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm