rssheader

28/01/2021

Quan chức cao cấp Mỹ thứ 2 bị Triều Tiên lên án sau Ngoại trưởng Pompeo

Hải Yến - 21/04/2019, 12:34 GMT+07 | Thế giới
Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton

Hôm qua (20/4), Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho rằng việc ông Bolton kêu gọi Triều Tiên đưa ra những bằng chứng cho thấy lãnh đạo của Bình Nhưỡng đang trong quá trình tháo dỡ kho vũ khí hạt nhân của mình là “vô nghĩa” – hãng tin KCNA của Triều Tiên cho biết.

Sau khi TT Trump gợi ý rằng ông quan tâm tới thượng đỉnh lần 3 với Chủ tịch Kim Jong-un, ông Bolton tuyên bố rằng trước bất kỳ cuộc gặp nào giữa hai nhà lãnh đạo, phải có một “dấu hiệu thực sự từ phía Triều Tiên cho thấy họ đã có quyết định chiến lược nhằm từ bỏ vũ khí hạt nhân” – hãng tin Bloomberg cho biết.

 “Lời nói của ông Bolton khiến tôi tự hỏi liệu có phải ý định của các nhà lãnh đạo hàng đầu Triều Tiên và Mỹ không được hiểu đúng hay đó chỉ là khiếu hài hước và sự lệch lạc của riêng ông ấy” – bà Choe nhận xét.

“Xem xét tất cả mọi việc, lời nói của ông ấy không có sức hấp dẫn và với tôi, ông ấy thiếu sáng suốt” – hãng tin Reuters dẫn lời bà Choe.

Bình luận về tuyên bố của ông Bolton, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho rằng sẽ không có kết quả tốt đẹp nếu Mỹ tiếp tục đưa ra “những bình luận thiếu thận trọng và lý lẽ” như vậy.

Hôm thứ 5 vừa qua, Bình Nhưỡng nhấn mạnh rằng Triều Tiên sẽ không thảo luận các vấn đề với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cho rằng cựu giám đốc CIA này lên được thay thế bằng một nhà ngoại giao “chín chắn” – theo Reuters.

Triều Tiên đưa ra cảnh báo đối với ông Pompeo vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã khởi động lại chương trình vũ khí hạt nhân lần đầu tiên kể từ thượng đỉnh thứ 2 giữa TT Trump và Chủ tịch Kim ngày 27/2.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm