rssheader

04/08/2021

Philippines đưa ra luật HS, SV trồng ít nhất 10 cây mới được tốt nghiệp

Hải Yến - 30/05/2019, 09:50 GMT+07 | Thế giới
Philipines yêu cầu HS,SV phải trồng cây trước khi tốt nghiệp Philipines yêu cầu HS,SV phải trồng cây trước khi tốt nghiệp

Luật này đã chính thức hóa một truyền thống trồng cây khi tốt nghiệp, đồng thời hy vọng chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Những người đề xuất luật này nói rằng nó sẽ tạo ra khoảng 535 tỉ cây xanh được trồng trong một thế hệ nếu được tuân thủ đúng.

Đại diện Gary Alejano của đảng Magdalo, Philippines là tác giả chính của luật mới này. Ông nói: “Với hơn 12 triệu HS tốt nghiệp từ tiểu học và gần 5 triệu HS tốt nghiệp từ trung học, gần 500.000 SV tốt nghiệp ĐH mỗi năm, sáng kiến này, nếu được thực hiện đúng, sẽ đảm bảo ít nhất 175 triệu cây mới được trồng mỗi năm.

“Trong vòng một thế hệ, không dưới 525 tỉ cây được trồng nhờ sáng kiến này” – ông Alejano nói trong bản thuyết minh của dự luật.

“Ngay cả khi tỷ lệ cây sống chỉ là 10%, cũng thêm được 525 triệu cây cho thế hệ trẻ khi họ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong tương lai”.

Những cây này sẽ được trồng trong rừng ngập mặn, rừng hiện tại, một số khu vực được bảo vệ, khu vực quân sự, những bãi mìn bỏ trống và khu vực đô thị được lựa chọn” – theo CNN.

Chính phủ nói rằng các loài cây được chọn trồng phải phù hợp với từng địa phương, khí hậu và địa hình khu vực, đồng thời sẽ có một ưu tiên cho các  loài cây bản địa.

Ngoài tác động hấp thụ carbon ngay lập tức của cây, người ta hy vọng luật này sẽ giúp tăng hiểu biết về môi trường cho những thế hệ tương lai và dẫn đến việc có thêm nhiều sáng kiến về sinh thái nữa.

Bộ GD Philippines và Ủy ban GD bậc cao sẽ cùng nhau thực hiện và đảm bảo sự tuân thủ theo luật.

Philippines là một trong những quốc gia bị phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới với tổng diện tích rừng đã giảm từ 70% xuống còn 20% trong thế kỷ 20. Việc khai thác gỗ bất hợp pháp vẫn là một vấn đề đối với đất nước và nạn thiếu cây xanh ở một số khu vực đã làm trầm trọng thêm rủi ro và tác động của lũ lụt, lở đất.

Theo Independent
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm