rssheader

27/10/2020

Pakistan sẵn sàng cho chiến tranh

Hải Yến - 09/03/2019, 18:26 GMT+07 | Thế giới
Thủ tướng Pakistan Imran Khan Thủ tướng Pakistan Imran Khan

“Nếu ai đó, là Ấn Độ hay bất kỳ siêu cường nào, muốn biến Pakistan thành nô lệ, tôi muốn nói rõ rằng đất nước tôi và tôi sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để giữ nền độc lập” – ông Khan nói.

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ - hai nước được trang bị hạt nhân – đã tăng lên trong những tuần gần đây khi một nhóm quân sự ở Pakistan đã khiến hàng chục binh lính Ấn Độ thiệt mạng trong một cuộc tấn công cảm tử bằng bom ngày 14/2 tại vùng đất Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Ngày 26/2, Ấn Độ phản ứng lại bằng cách đưa chiến đấu cơ tới Pakistan lần đầu tiên từ những năm 70.

Ấn Độ từ lâu đã buộc tội Pakistan cho phép các nhóm chiến binh hoạt động trong nước mình. Trong bài phát biểu hôm qua, ông Khan nói rằng nước ông có chính sách không cho phép lực lượng dân quân ở trong nước, đây là điều mà chính quyền của ông sẽ thực hiện, không giống với các chính quyền trước.

“Thật không may, chính sách này chưa được thực hiện trước đây, nhưng khi chúng tôi lên nắm quyền, chúng tôi quyết định thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia này” – Thủ tướng Pakistan nói.

Theo AMN/Ruptly
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm