rssheader

23/04/2021

Ông Trump khẳng định không muốn chờ đến năm 2024 để tái tranh cử

Hải Yến - 06/12/2020, 20:59 GMT+07 | Thế giới
Ông Trump tại cuộc mít tinh hậu bầu cử ở Georgia. Ông Trump tại cuộc mít tinh hậu bầu cử ở Georgia.

“Chúng ta đã thắng ở Georgia, Florida và chúng ta đã thắng ở nhiều nơi khác, thắng cả ở Ohio” – ông Trump nói với người ủng hộ và cho biết “chúng ta đang thắng ở cuộc bầu cử này...”.

Ông Trump tuyên bố đã giành được hơn 74 triệu phiệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử tháng 11, theo ông, là quá đủ để đảm bảo chiến thắng, nhấn mạnh rằng con số “có thể cao hơn’ nếu đảng Dân chủ không tìm cách “loại bỏ một số phiếu bầu”.

TT Trump liên tục cáo buộc đảng Dân chủ gian lận trong cuộc bầu cử.

“Nhưng chúng ta sẽ vẫn giành chiến thắng” – ông Trump nói và cho biết “đảng Dân chủ cũng sẽ cố gắng và điều chỉnh cuộc bầu cử Thượng viện này nữa. Họ đang cố gắng đánh cắp 2 ghế quan trọng này” – ông Trump tuyên bố và nói thêm rằng – “những ghế này là tuyến phòng thủ cuối cùng để cứu nước Mỹ”.

“Nếu tôi thua, tôi sẽ là một kẻ thua cuộc rất nhẹ nhàng” – ông Trump nói với người ủng hộ - “nhưng bạn không thể chấp nhận được khi họ ăn cắp, gian lận và ăn cướp. Những bang chiến trường mà chúng ta đang chiến đấu xong, tôi đều thắng lớn ở đó” – ông Trump nói.

Ông Trump nói rằng Thống đốc bang Georgia của đảng Cộng hòa Brian Kemp có thể đã ngăn chặn các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11 nhưng ông ta đã rút lui.

“Chúng ta sẽ giành lại Nhà trắng. Chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện vào năm 2022 và sau đó vào năm 2024 và hy vọng tôi sẽ không phải là một ứng cử viên khi đó, chúng ta sẽ lại giành được Nhà trắng. Một người bạn của tôi nói rằng: Ông đừng lo về điều đó, ông đã tiến lên trong các cuộc thăm dò, ông sẽ thắng năm 2024. Tôi nói, tôi không muốn chờ đến năm 2024, tôi muốn trở lại trong 3 tuần nữa” – Ông Trump khẳng định.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm