rssheader

25/07/2021

Ông Kim Jong un quyết tâm nâng cao sức mạnh quân đội

Hải Yến - 12/06/2021, 16:20 GMT+07 | Thế giới
Quân đội nhân dân Triều Tiên trong một cuộc diễu binh. Quân đội nhân dân Triều Tiên trong một cuộc diễu binh.

Theo hãng tin KCNA của Triều Tiên, cuộc họp trên có sự tham dự của các thành viên Quân ủy Trung ương của WPK, thành viên điều hành của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và thành viên của Ủy ban Trung ương WPK.

Cuộc họp đã xem xét việc phát triển hơn nữa đối với các lực lượng vũ trang Triều Tiên trong bối cảnh các sự kiện gần đây liên quan đến tình hình trong nước và trên thế giới.

KCNA cho biết ông Kim cũng phân tích tình hình và vị trí của KPA trước khi đặt ra các mục tiêu chiến lược và nêu bật các cách để củng cố và phát triển chúng.

Ông Kim nói thêm rằng quân đội phải mạnh mẽ để bảo vệ “chủ quyền và an ninh đất nước, bảo vệ Đảng, cộng việc cách mạng, lợi ích của nhà nước, nhân dân và sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa”.

Trong một diễn biến khác, tờ New York Times dẫn phương tiện truyền thông Triều Tiên cho biết gần đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gọi nhạc Kpop của Hàn Quốc là “căn bệnh ung thư hiểm nghèo”, có khả năng làm hư hỏng giới trẻ Triều Tiên với “trang phục, kiểu tóc, phát ngôn và hành vi không đẹp”.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên nhấn mạnh rằng nếu không được kiểm soát, Kpop và các hình thức giải trí liên quan của Hàn Quốc có thể khiến CHDCND Triều Tiên “đổ nát như một bức tường ẩm ướt”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm