rssheader

23/04/2021

Ông Joe Biden cho rằng Nord Stream 2 có hại cho châu Âu

Hải Yến - 17/02/2021, 18:33 GMT+07 | Thế giới
Đường ống dự án Nord Stream 2 Đường ống dự án Nord Stream 2

Bà Psaki giải thích rằng chính quyền Mỹ vẫn đang phân tích tình hình liên quan đến dự án Nord Stream 2. Vào cuối tháng 1, bà tuyên bố ông Biden tin Nord Stream 2 có hại cho châu Âu.

Mỹ phản đối việc xây dựng Nord Stream 2 trong nhiều năm vì cho rằng các đối tác châu Âu của họ sẽ trở nên phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Mặt khác, các nhà phê bình cáo buộc Mỹ chủ yếu muốn bán nhiều khí đốt hóa lỏng hơn ở châu Âu.

Ngày 12/2, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jeanne Shahee và Thượng nghị sĩ Cộng hòa Jim Risch gửi thư tới chính quyền ông Biden, kêu gọi đưa ra các biện pháp trừng phạt để ngừng xây dựng Nord Stream 2. Họ đề nghị Bộ Ngoại giao đừng chần chừ trong việc chuyển báo cáo cần thiết cho Quốc hội Mỹ. Báo cáo này là cần thiết để trừng phạt các bên tham gia xây dựng Nord Stream 2.

Các tác giả của bức thư đề cập đến thông tin đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Đức, theo đó cho rằng Đức đã cố gắng ký kết một thỏa thuận với chính quyền cựu TT Donald Trump để từ bỏ các lệnh trừng phạt.

Theo tập đoàn Gazprom của Nga, nhà đầu tư chính của Nord Stream 2, đường ống dẫn khí đốt này đã hoàn thành 94%. Nhiều quốc gia châu Âu bao gồm Ba Lan và các nước Baltic đã phản đối việc xây dựng Nord Stream 2.

Theo Polandin
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm