rssheader

15/08/2020

Những hình ảnh gây sốc ở Vũ Hán khi mực nước đập Tam Hiệp vượt mức

18/07/2020, 09:32 GMT+07 | Thế giới
Những hình ảnh gây sốc ở Vũ Hán khi mực nước đập Tam Hiệp vượt mức Những hình ảnh gây sốc ở Vũ Hán khi mực nước đập Tam Hiệp vượt mức

Những cảnh quay gây sốc cho thấy lụt lội xuất hiện trên khắp những con đường của thành phố Vũ Hán với 11 triệu người khi nhân viên cứu trợ cố gắng dựng những con đập tạm thời bằng bao cát.

Các quan chức Vũ Hán – nơi khởi phát dịch Covid-19 – đã cảnh báo người dân thận trọng khi mực nước đang mau chóng tăng lên. Vũ Hán và một số tỉnh như An Huy, Giang Tây, Triết Giang đều đưa ra cảnh báo đỏ khi mưa lớn tiếp tục làm nước ở sông hồ tràn bờ.

Những hình ảnh được người dân Vũ Hán đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các bờ sông và đường phố chìm trong nước.

Hôm qua, nhà chức trách Vũ Hán cho rằng mực nước của sông Dương Tử có thể ở mức 28 mét "trong một thời gian dài". Điều này có nghĩa là dòng sông sẽ ở mức cao hơn đường phố Vũ Hán 4 mét vốn trung bình cao hơn mực nước biển khoảng 24 mét.

Hồ chứa Tam Hiệp đã trữ nước nhiều hơn trong nỗ lực làm giảm bớt thiệt hại do lũ lụt ở hạ lưu. Mực nước ở đây đã cao hơn 10 mét so với mức cảnh báo và hiện dòng chảy hiện tại ở đây là hơn 50.000 mét khối mỗi giây.

Hồ Poyang ở tỉnh Giang Tây vốn được hình thành từ nước sông Dương Tử tràn ra đang cao hơn 2,5 mét so với mức cảnh báo. Nó cũng đã mở rộng hơn 2.000 km2 trong mùa lũ và khu vực xung quanh đều đã chìm trong nước.

Xa hơn về phía đông, hồ Tai gần Thượng Hải cũng tuyên bố cảnh báo đỏ sau khi mực nước dâng lên gần 1 mét cao hơn mức an toàn.


Theo Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm