rssheader

26/10/2020

Nhiều người bị dọa giết sau vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải ở Essex

Hải Yến - 04/11/2019, 09:14 GMT+07 | Thế giới
Cảnh sát điều tra vụ người nhập cư chết trong xe tải. Cảnh sát điều tra vụ người nhập cư chết trong xe tải.

Cảnh sát CH Ireland (Gardai) và Cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) đang điều tra các tin nhắn đe dọa nhắm vào một người đang được quan tâm và gia đình anh ta. Người đàn ông này là trung tâm của cuộc điều tra buôn lậu xuyên biên giới, báo rằng cuộc sống của anh ta đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Các thành viên của gia đình anh ta ở Bắc Ireland cũng được thông báo đang gặp nguy hiểm trước các mối đe dọa “nghiêm trọng”.

Một nguồn tin nói với Irish Sunday Mirror rằng sự việc trên tiếp diễn sau vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải ở Essex và hiện có một “băng nhóm buôn người nhiều triệu euro nên cảnh sát xem những mối đe dọa trên rất nghiêm trọng”.

“Cảnh sát quyết tâm triệt phá băng nhóm buôn người này và những tên đầu sỏ đứng sau đang cố gắng duy trì hoạt động làm ăn béo bở của chúng” – nguồn tin trên cho biết.

Liên quan tới vụ phát hiện các thi thể trong xe tải ở Essex, cảnh sát đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ đưa Eamonn Harrison từ Ireland tới Anh. Nghi phạm 22 tuổi này có thể đã cung cấp xe tải chở 39 người nhập cư tới cảng Zeebrugge của Bỉ. Hắn đang đối mặt với 41 cáo buộc về tội ngộ sát, âm mưu buôn người, trợ giúp nhập cư bất hợp pháp.

Trong khi đó tài xe Mo Robinson 25 tuổi người Bắc Ireland đã ra tòa hôm 28/10 và bị cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, tội buôn người và tội rửa tiền.

Theo Iris Mirror
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm