rssheader

22/10/2020

Nhật Bản: Tập đoàn Ô tô Nissan tuyên bố sẽ cắt giảm lao động

Kim Dung - 24/07/2019, 19:12 GMT+07 | Thế giới
Doanh số bán hàng của Nissan ở Mỹ và châu Âu đang sụt giảm nghiêm trọng Doanh số bán hàng của Nissan ở Mỹ và châu Âu đang sụt giảm nghiêm trọng

Lợi nhuận ròng năm ngoái của Nissan đã giảm xuống mức gần thấp thất trong thập kỷ. Vì vậy, “ông lớn” này đã cảnh báo về “một môi trường kinh doanh khó khăn” trong vòng 12 tháng tới.

Công ty dự định sẽ công bố doanh thu trong quý đầu tiên vào ngày 25/7. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Nissan, ông Koji Okuda cho biết, tập đoàn ô tô này sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về các báo cáo trước đó.

Hãng tin Kyodo cho biết, Tập đoàn Nissan có khả năng sẽ cắt giảm nhân sự tại một số nhà máy ở khu vực Nam Mỹ và các khu vực khác có lợi nhuận thấp.

Hồi tháng 5, Nissan đã báo cáo lợi nhuận ròng trong 3 tháng đầu năm 2019 là 319 tỷ yên (2,9 tỷ USD) - mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009, khi công ty gặp khó khăn sau khủng hoảng tài chính toàn cầu. Con số này cho thấy mức giảm 57% so với năm trước và là lời cảnh báo về việc doanh thu của Nissan có thể sẽ còn tồi tệ hơn nữa trong cả năm 2019.

Trong năm qua, Nissan đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sự sụt giảm doanh số bán hàng tại Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, việc cựu Tổng Giám đốc Nissan, ông Carlos Ghosn bị bắt giữ vì các cáo buộc vi phạm luật tài chính cũng là một đòn giáng mạnh vào tập đoàn xe hơi này.

Ngoài ra, Nissan cũng đang đối mặt với nhiều căng thẳng trong mối quan hệ với liên minh sản xuất xe hơi Renault (Pháp) và đang phải tiến hành một cuộc cách mạng trong bộ máy lãnh đạo sau vụ bê bối của cựu Chủ tịch Ghosn.

Theo AFP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm