rssheader

27/11/2020

Nhật Bản hoãn điều tra vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 vì Covid-19

31/05/2020, 19:25 GMT+07 | Thế giới
Nhật Bản hoãn điều tra vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 vì Covid-19

Ủy ban điều tiết hạt nhân Nhật Bản đã tiến hành cuộc điều tra này dưới nhiều hình thức khác nhau kể từ năm 2011, khi nhà máy điện bị hư hại do động đất và sóng thần. Tuy nhiên, sau thông báo vào ngày 16 tháng 4 năm nay về chế độ khẩn cấp, họ đã quyết định không đưa các nhà điều tra đến khu vực nhà máy điện hạt nhân nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm ở đó.

Theo Kyodo, vì sự an toàn, ủy ban không có kế hoạch tiếp tục điều tra trong tương lai gần, mặc dù tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản đã kết thúc vào ngày 25 tháng 5. Quyết định này cũng một phần bởi thực tế là bộ đồ bảo hộ của các chuyên gia không được thiết kế để hoạt động trong điều kiện nắng nóng mùa hè. Kyodo cho biết, việc gửi các nhà điều tra có thể bị hoãn đến mùa thu.

Vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 xảy ra vào tháng 3 năm 2011, khi một cơn sóng thần đã vô hiệu hóa hệ thống cung cấp điện và làm mát của nhà máy. Kết quả là, trong các lò phản ứng, nhiên liệu hạt nhân đã nóng chảy và cháy xuyên lớp vỏ bảo vệ của chúng. Điều này cùng với vụ nổ hydro, làm hỏng đơn vị năng lượng thứ tư. Một lượng lớn chất phóng xạ đã được giải phóng, dẫn đến ô nhiễm các khu vực lân cận nhà máy. Đến nay, phần lớn chúng bị vô hiệu hóa. Việc tháo dỡ hoàn toàn nhà máy điện hạt nhân sẽ được hoàn thành vào những năm 2040.

Theo dữ liệu mới nhất, số người nhiễm coronavirus tại Nhật Bản, bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn của tàu du lịch Diamond Princess, vượt quá 17,5 nghìn, hơn 900 người chết, và hơn 14,6 nghìn người đã phục hồi.

Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm