rssheader

28/09/2021

Nhà khoa học nghi UFO xuất hiện ở Mỹ là UAV của Nga hoặc Trung Quốc

Hải Yến - 31/05/2021, 09:30 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh một "UFO" được ghi lại. Hình ảnh một "UFO" được ghi lại.

Trước đó, ông Frank đã được NASA thưởng vì đã cùng các đồng sự tham gia nghiên cứu cho chương trình tìm kiếm trí tuệ thông minh ngoài Trái đất (SETI), sử dụng kính thiên văn để tìm các dấu vết có thể có của sự sống thông minh trên các hành tinh ngoài hệ mặt trời.

“Tôi hiểu rằng việc nhìn thấy UFO, ít nhất là từ năm 1947, đồng nghĩa với trí tưởng tượng phổ biến về bằng chứng của người ngoài Trái đất. Nhưng về mặt khoa học, có rất ít điều để chứng minh mối liên hệ đó” – giáo sư Frank lập luận – “Có những lý do tuyệt vời để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất nhưng cũng có lý do tuyệt vời không kém để kết luận rằng chúng ta đã tìm thấy bằng chứng về điều đó khi nhìn thấy UFO”

Nhà vật lý thiên văn trên tuyên bố rằng ông sẽ kiểm tra báo cáo tình báo dự kiến được trình bày trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 với một sự quan tâm lớn. Ông cho biết bằng chứng của UFO nên được điều tra “bằng cách sử dụng các công cụ khoa học tốt nhất và hoàn toàn minh bạch”.

Tuy nhiên, ông lưu ý, ngoài những đoạn video mờ ảo và những lời kể của người chứng kiến rất ấn tượng, hiện tượng UFO có “những lời giải thích thô hơn” việc cho rằng các nền văn minh khác đang cố gắng lén lút nhưng bị máy quay ghi hình hết lần này đến lần khác.

“Ví dụ, có thể UFO là UAV được triển khai bởi các đối thủ như Nga và Trung Quốc nhằm kiểm tra hệ thống phòng thủ của chúng ta, dụ phi công của ta bật radar và các thiết bị dò tìm khác, khi đó năng lực tình báo điện tử của chúng ta bị tiết lộ. (Mỹ từng sử dụng một chiến lược tương tự để kiểm tra độ nhạy của các hệ thống radar của Liên Xô)” – nhà khoa học trên giải thích.

“Giả thuyết trên có vẻ xa vời nhưng nó ít cực đoan hơn so với việc nói về một chuyến viếng thăm từ ngoài Trái đất” – ông Frank nói và cho biết việc sử dụng kính viễn vọng mạnh mẽ để tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất có triển vọng hơn nhiều, vì nó có thể tìm ra cái gọi là “hình dáng công nghệ” của sự sống thông minh.

Mặc dù vậy, ông cảnh báo rằng những khám phá như trên nếu được thực hiện, sẽ mất rất nhiều thời gian và cần nhiều nỗ lực để kiểm tra lại trước khi chúng có thể được trình bày trước công chúng.

Một cuộc thăm dò do ĐH Quinnipiac thực hiện cho thấy hơn 1/3 người Mỹ nghĩ rằng thực sự có người ngoài hành tinh đứng sau các vụ “chứng kiến UFO”.

Trước đó, các nhà chức trách Mỹ đã thừa nhận sự tồn tại của một chương trình nghiên cứu hiện tượng UFO và công bố một số video do quân đội quay, nhưng bản chất của các vật thể được quan sát trên các video đó vẫn chưa rõ ràng.

 

 

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm