rssheader

13/05/2021

Nga nói gì khi Phương tây kêu gọi thả nhân vật đối lập Navalny?

Hải Yến - 03/02/2021, 09:33 GMT+07 | Thế giới
Nhân vật đối lập Nga Alexey Navalny. Nhân vật đối lập Nga Alexey Navalny.

Bà Maria Zakharova cho rằng việc can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là điều không cần thiết.

Trước đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho chính khách đối lập Nga Alexey Navalny – người bị tòa án ở Moscow kết án 3,5 năm tù trong một vụ án sai phạm tài chính. Phán quyết này nhằm thay thế án treo của Navalny trong cùng một vụ án do ông ta vi phạm các điều kiện đặt ra trong phán quyết ban đầu của tòa án.

“Không cần phải can thiệp vào chuyện nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Chúng tôi đề nghị mọi người nên tự giải quyết vấn đề của chính mình. Hãy tin tôi và tôi nghĩ các bạn biết điều này, ở các quốc gia đó có đủ những vấn đề của chính họ, có rất nhiều việc cần xử lý” – bà Zakharova nói với đài RBC.

Hơn 15 nhân viên của các đại sứ quán thuộc các quốc gia khác nhau, bao gồm ở châu Âu, đã tới Tòa án thành phố Moscow để nghe về việc thay thế án treo của Navalny bằng một án tù thực sự. Theo bà Zakharova, sự hiện diện của các nhà ngoại giao nước ngoài tại phiên tòa xét xử Navalny là can thiệp vào công việc nội bộ của Nga và tự phơi bày những nỗ lực của phương Tây nhằm kiềm chế Nga.

Trong khi đó, những người ủng hộ Navalny đã bắt đầu tụ tập cho một cuộc biểu tình trái phép tại Quảng trường Manezhnaya của Moscow – một phóng viên của hãng tin Sputnik cho biết.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm