rssheader

24/10/2020

Nga ngăn chặn cuộc tấn công quy mô lớn của phương Tây lên Syria

Nguyễn Diệp - 04/06/2018, 06:03 GMT+07 | Thế giới
Mỹ và Đồng minh thực hiện cuộc tấn công Syria. Mỹ và Đồng minh thực hiện cuộc tấn công Syria.

Theo ý kiến chủ tịch SAR cho rằng do tuyên bố của giới lãnh đạo quân sự Nga về việc họ đã sẵn sàng trả đũa tại các vị trí đặt tên lửa, nơi đã thực hiện các cuộc phóng tên lửa vào các mục tiêu tại Syria hôm 14/2 vừa qua.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược thuộc Viện nghiên cứu phát triển của Nga, ông Andrei Ivanov hoàn toàn nhất trí với quan điểm của ông Assad.

Theo ông Ivanov, các nước đang bảo vệ quyền lợi của họ tại Syria. Mỹ và các nước Đồng minh đang muốn thay thế ông Assad bằng người của họ.

Qatar rất cần lắp đường ống dẫn khí gas đi qua Syria, Iran thì ủng hộ người Shiit tại Syria, Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu với người Kurd và mong muốn khôi phục tại Đế chế Ottoman. Còn Nga mong muốn xây dựng hòa bình và ổn định trên đất nước Syria.

Assad – Người chèo lái một đất nước đau khổ!

Tổng thống Syria đã thể hiện mình là một người cứng rắn và mạnh mẽ. Nếu người khác ở vào vị trí của ông thì đã sẵn sàng buông tay và thỏa hiệp. Nhưng Assad thì không, ông rõ ràng là một chiến binh thực sự.

Assad muốn thực hiện mục tiêu của mình, đưa đất nước đi đến hòa bình và thống nhất. Và ông được phía Nga giúp đỡ để thực hiện điều đó. Ông đấu tranh để giải phóng toàn bộ lãnh thổ Syria khỏi tay IS. Và để đạt được điều đó không cần đến sự có mặt của quân đội nước ngoài. Ví dụ sự hiện diện của quân đội Mỹ tại đây là không có ý nghĩa.

Theo Topcor.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm