rssheader

05/12/2020

Nga lên tiếng trước thông tin Mỹ có thể đánh sập mạng lưới điện

Hải Yến - 18/06/2019, 16:00 GMT+07 | Thế giới
Nga lên tiếng trước thông tin Mỹ có thể đánh sập mạng lưới điện

Thông tin trên được đưa ra sau một bài báo đăng trên tờ The New York cho rằng “Mỹ đang tăng cường xâm nhập vào mạng lưới điện của Nga để cảnh báo cho TT Putin và thể hiện cách chính quyền TT Trump sử dụng chính quyền mới để triển khai các công cụ mạng một cách quyết liệt hơn”.

“Bảo mật thông tin của hệ thống năng lượng là một trong những vấn đề được ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi liên tục hợp tác với Bộ Năng lượng. Việc sử dụng phần mềm tính toán thông minh, các thiết bị viễn thông, giao thức bảo mật v.v… cung cấp một sự đảm bảo đối với các cuộc tấn công mạng” – phát ngôn viên Yevgeny Nokikov của Bộ Phát triển kỹ thuật số, Liên lạc và Truyền thông cho biết.

Phát ngôn viên trên cũng lưu ý rằng những đồng hồ “thông minh” có thể được dùng để bật và tắt nguồn cung cấp điện hoặc gas từ xa. “Do đó, một cuộc tấn công của tin tặc có thể khiến cho một bệnh viện, trường học hay cả thành phố mất điện. Trong tình huống có các nguồn cung cấp khí đốt, hậu quả của việc này có thể là thảm họa” – ông Novikov nói.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm