Nga không cho phép các chiến hạm của NATO vào vùng biển Azov

GD&TĐ - Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã tuyên bố rằng tàu của NATO không thể tiến hành tập trận tại vùng biển Azov.

Nga không cho phép các chiến hạm của NATO vào vùng biển Azov

Theo lời ông Lavrov thì Ucraina đang muốn tiến hành tập trận với các nước liên minh trên vùng biển Azov, tuy nhiên theo luật thì việc này không thể thực hiện. Bộ trưởng Nga giải thích về vấn đề này, rằng Hiệp ước giữa Nga và Ucraina đòi hỏi sự đồng ý của cả 2 bên trong việc cho phép các tàu quân sự đi qua vùng biển Azov này.

Bộ trưởng ngoại giao cho rằng việc NATO tập kết vũ khí và lên kế hoạch nâng cấp tuyến giao thông gần biên giới Nga là một hành động khiêu khích.

Trước đó người đứng đầu Bộ ngoại giao Ucraina Pavel Klimkin đã công bố về kế hoạch thực hiện phân định ranh giới giữa Nga và Ucraina trên biển Azov.

Theo lời ông Klimkin, hiện Ucraina đã cố gắng thuyết phục các đối tác nước ngoài nhằm công nhận vùng biển Azov là một lãnh hải bình thường.

Vào năm 2003, Nga và Ucraina đã ký thỏa thuận hợp tác về việc sử dụng biển Azov và biển Kerch. Văn bản xác nhận biển Azov là vùng biển sử dụng chung của cả 2 nước. Và văn bản cũng nêu rõ việc các tàu quân sự của nước thứ 3 muốn đi vào vùng biển Azov đến các cảng biển của một trong các bên chỉ khi được sự đồng ý của phía bên kia.

Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.