rssheader

26/09/2020

Nga đang thảo luận phương án nối lại hoàn toàn các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8

02/08/2020, 18:11 GMT+07 | Thế giới
Nga đang thảo luận phương án nối lại hoàn toàn các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8

"Việc nối lại các chuyến bay đến tất cả các quốc gia từ ngày 11/8 vẫn đang được tiếp tục thảo luận", TASS cho biết.

Theo một nguồn tin khác, mới đây, phương án này đã được thảo luận tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova. Được biết, Nga đã nối lại một phần giao thông hàng không quốc tế với ba quốc gia: Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania. Biên giới giữa Nga và Abkhazia cũng đã được mở cửa trở lại.

Nhận xét về việc mở các chuyến bay quốc tế với Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova nói rằng các chuyến bay sẽ được nối lại trên cơ sở đối ứng. Liên minh châu Âu EU chính thức bắt đầu quá trình mở cửa biên giới quốc tế vào ngày 1/7. Danh sách đầu tiên gồm 14 quốc gia (sau đó đã giảm xuống còn 12) đã được Hội đồng EU thông qua vào ngày 30/6, Nga không có tên trong danh sách này. Như đã báo cáo trước đó, "danh sách trắng" cập nhật sẽ được Brussels công bố vào giữa tháng 8. Nga có thể sẽ một lần nữa không được đưa vào danh sách này.

Vào ngày 31/7, Áo đã dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay chở khách thông thường, chỉ áp dụng các hạn chế nhập cảnh (kiểm dịch bắt buộc và giấy chứng nhận âm tính với Covid-19) với 18 quốc gia, trong đó có Nga.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Nga đã hoàn toàn đóng cửa các chuyến bay quốc tế kể từ ngày 27/3, các hãng hàng không chỉ có thể khai thác các chuyến bay để đưa hành khách trở về nước.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm